BÁO GIÁ THIẾT KẾ KHÁCH SẠN PHỤ THUỘC VÀO NHỮNG YẾU TỐ NÀO??

Bất kỳ ai có ý định kinh doanh ngành dịch vụ khách sạn thì chi phí, giá thiết kế khách sạn chính là mối quan tâm hàng đầu khi họ bắt đầu bước chân vào lĩnh vực này. Vậy làm sao để tiết kiệm chi phí xây dựng tối đa nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công trình? Cùng AZ DESIGN phân tích những yếu tố ảnh hưởng đến báo giá thiết kế khách sạn trong bài viết dưới đây nhé.

Báo giá thiết kế khách sạn phụ thuộc vào những yếu tố nào?
 Lĩnh vực : Thiết kế nội thất khách sạn  Phong cách : Hiện đại 

Vì sao các nhà đầu tư và các đơn vị thiết kế kế thi công cần một bảng giá thiết kế khách sạn trước khi tiến hành xây dựng? Câu trả lời nằm ở tầm quan trọng của việc báo giá này. Báo giá giúp cho chủ đầu tư có thể dự trù trước chi phí, nhằm lên kế hoạch điều tiết các khoản ngân sách sao cho phù hợp. Đối với đơn vị thiết kế thi công, có được một đơn giá thiết kế khách sạn giúp cho họ xác định được giá trị thực của quá trình thi công, để có những điều chỉnh một cách chắc chắn nhất. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến các con số trong bản báo giá?

1. Báo giá thiết kế khách sạn phụ thuộc vào diện tích mặt bằng 

Diện tích liên quan trực tiếp tới các không gian thiết kế. Do vậy một thiết kế khách sạn có diện tích mặt bằng càng lớn đồng nghĩa với việc cần nhiều hơn những thiết kế kiến trúc so với một khách sạn có diện tích nhỏ. Và chắc chắn chi phí sẽ cao hơn là điều đương nhiên.

Khách sạn càng có quy mô thì đơn giá thiết kế sẽ càng được đẩy cao

Khách sạn càng có quy mô thì đơn giá thiết kế sẽ càng được đẩy cao

2. Báo giá thiết thế khách sạn phụ thuộc vào phong cách thiết kế 

Các đơn vị thiết kế thường quan tâm tới phong cách mà chủ đầu tư lựa chọn cho khách sạn. Bởi mỗi phong cách lại có một hình thức, định hướng thiết kế cũng như giá cả khác nhau. Chẳng hạn như một phong cách cầu kì, với việc đi sâu vào các chi tiết nhỏ như phong cách cổ điển hiển nhiên sẽ có đơn giá cao hơn so với phong các hiện đại với những thiết kế đơn giản.

Giá thiết kế khách sạn phụ thuộc vào phong cách kiến trúc mà khách sạn theo đuổi

Giá thiết kế khách sạn phụ thuộc vào phong cách kiến trúc mà khách sạn theo đuổi

3. Báo giá thiết kế khách sạn phụ thuộc vào chất lượng nội thất 

Yếu tố này chính là đơn giá thiết kế nội thất khách sạn, theo đó các thiết kế nội thất hướng tới sự sang trọng, chuyên nghiệp và hiện đại, giá trị cao, đảm bảo tính thẩm mỹ và đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khách hàng, bao giờ cũng sẽ có đơn giá cao hơn so với các thiết kế nội thất có ít giá trị chất lượng

Chi phí nội thất là yếu tố quan trọng làm nên báo giá thiết kế khách sạn

Chi phí nội thất là yếu tố quan trọng làm nên báo giá thiết kế khách sạn 

4. Báo giá thiết kế khách sạn phụ thuộc vào chất lượng vật liệu

Cũng giống như chất lượng nội thất, giá cả của thiết kế khách sạn cũng được tín toán dựa trên loại vật liệu cấu thành nên một thiết kế khách sạn bao gồm các thiết kế thô như gạch, xi măng, vôi vữa, và các thiết kế nội thất như: gỗ, thép thủy tinh. Việc báo giá này phụ thuộc vào chất lượng mà chúng mang đến về thẩm mỹ, độ bền, công năng sử dụng…
Thông thường các vật liệu nội thất từ gỗ tự nhiên thường có giá trị cao hơn so với vật liệu công nghiệp.

Gỗ mang đến sự sang trọng cho thiết kế khách sạn

Gỗ mang đến sự sang trọng cho thiết kế khách sạn, nâng cao giá trị công trình

5. Báo giá thiết kế khách sạn phụ thuộc vào quy mô khách sạn

Trước hết phải xác định được loại hình khách sạn mà nhà đầu tư hướng tới có quy mô ra sao, thuộc loại hình khách sạn 3 sao, 5 sao? Điều này giúp cho đơn vị thiết kế có những tính toán phù hợp, nhằm đưa ra một đơn giá hợp lý nhất đến với tay nhà đầu tư. Và không có gì phải bàn cãi về giá của thiết kế khách sạn 5 sao luôn cao hơn khách sạn 3 sao.

Báo giá thiết kế khách sạn phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Báo giá sẽ thay đổi với những công trình có quy mô khác nhau

Ngoài ra đơn giá thiết kế khách sạn còn phụ thuộc rất nhiều ở các yếu tố như: vị trí thiết kế, môi trường xung quanh, địa hình cảnh quan…

Tùy vào quy mô khách sạn và chất lượng dịch vụ, đối tượng mục tiêu mà chủ đầu tư muốn hướng đến, sẽ có những tiêu chuẩn về giá thiết kế khác nhau từ đó dẫn đến những báo giá khác nhau cho từng thiết kế, ví như giá thiết kế nội thất, giá thiết kế ngoại thất…

Chất liệu và phong cách thiết kế nội thất cũng là yếu tố ảnh hưởng tới báo giá thiết kế khách sạn

Chất liệu và phong cách thiết kế nội thất cũng là yếu tố ảnh hưởng tới báo giá thiết kế khách sạn

Bạn nên lựa chọn những đơn vị thiết kế có kinh nghiệm, uy tín trong lĩnh vực này với mục đích có được một bảng giá thiết kế khách sạn trọn gói hợp lý nhất, giảm bớt những chi phí không cần thiết hay phát sinh thêm từ quá trình thi công.

Trên đây là những chia sẻ của AZ DESIGN Plus – đơn vị thiết kế nội thất khách sạn uy tín hiện nay về những yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế khách sạn. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có những định hướng phù hợp cho ý tưởng kinh doanh trong ngành dịch vụ vô cùng “hot” này.

Chỉ cần để lại số điện thoại,Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn!

Tư vấn ngay lập tức mọi nhu cầu của bạn
thietkeaz Default Asked on 14 Tháng Một, 2020 in Thiết kế kiến trúc.
Add Comment
0 Answer(s)

Your Answer

By posting your answer, you agree to the privacy policy and terms of service.
  • CỘNG ĐỒNG HỎI ĐÁP KIẾN TRÚC

    Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm, xin gửi đóng góp ý kiến cho chúng tôi tại đây

    © Copyright 2015 Hoidapkientruc.com, All rights reserved. ® Hoidapkientruc.com giữ bản quyền nội dung trên website này.