Cần lưu ý những gì khi thiết kế bể bơi gia đình đúng phong thủy?

6 Lưu ý cực kỳ quan trọng khi xây bể bơi gia đình
Việc xây dựng bể bơi gia đình đã không còn là chuyện hiếm trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chúng trở nên phổ biến ở các thành phố lớn, thị thành. Tuy nhiên để xây dựng mẫu bể bơi đẹp mắt cho gia đình, chúng ta cần phải nắm được 6 yếu tố sau đây?
1.Hình dáng của bể bơi
[IMG]
Thiết kế hình dáng bể bơi rất quan trọng, chúng ta sẽ phụ thuộc vào diện tích không gian và vị trí xây bể bơi và cũng như sở thích của gia chủ để lựa chọn hình dáng bể bơi. Tuy nhiên cũng phụ thuộc vào tính thẩm mỹ và hơn nữa dựa trên những quan niệm về phong thủy, chúng ta nên chọn những bể bơi có hình dạng uốn lượn hoặc hình tròn, oval tránh những bể bơi có hình góc cạnh.
Bởi thực tế những bể bơi có hình dáng mềm mại cũng sẽ mang lại cảm giác dễ chịu hơn, phù hợp với mục đích thư giãn và nghỉ ngơi, còn những bể bơi có thiết kế hơi góc cạnh thường sẽ mang lại cảm giác hơi khó chịu. Theo quan niệm phng thủy, chúng cũng sẽ ảnh hưởng đến sự may mắn của gia đình.
2. Diện tích bể bơi
[IMG]
Điểm cần lưu ý khi xây dựng bể bơi trong gia đình chính là chúng ta nên cân đối diện tích bể bơi và diện tích sân vườn sao cho chúng hợp lý. Nếu không chúng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đối với tính thẩm mỹ của toàn bộ ngôi nhà của bạn.
Nếu trường hợp sân nhà bạn không đủ diện tích hoặc diện tích quá nhỏ thì bạn có thể xem xét đến việc xây dựng bể bơi trên tầng thượng. Tuy nhiên, khi tiến hàng việc này, chủ nhà cũng nên căn nhắn đến chất lượng và kết cấu ngôi nhà và tham khảo kỹ nhưng tư vấn của các chuyên gia.
Khi xây dựng bể bơi gia đình, chúng ta cũng nên lưu ý đến độ sâu của bể bơi, thường đô sâu của bể bơi sẽ tăng dần theo diện tích đáy.
3. Vị trí bể bơi
[IMG]
Vị trí để đặt bể bơi đẹp và hợp lý nhất chính là ở phía sau ngôi nhà hoặc là ở bên hông. Theo phong thủy thì hướng đẹp nhất chính là hướng đông nâm hoặc hướng đông, đây chính là vị trí chúng ta vừa có thể bơi lội vừa có thể tắm nắng. Còn nếu đặt ở hướng tây, vào mùa hè chúng ta sẽ phải chịu những ánh sáng gay gắt hơn.
4.Hệ thống xử lý nước
Bên cạnh việc quan tâm đến hình dáng cũng như kích thước bể bơi, chúng ta cũng nên quan tâm đến hệ thống xử lý nước trong bể bơi để đảm bảo nước luôn được sạch sẽ. Để hệ thống này được vận hành liên tục và không bị dán đoạn. Chúng ta cần phải thiết kế đường dẫn ống nước sao cho hợp lý và cẩn thận, tốt hơn hết, chúng ta không nên tự làm mà nên nhờ đến các chuyên gia.
5.Đèn chiếu sáng
[IMG]
Đèn chiếu sáng là một trong lưu ý mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc, Chúng đóng vai trò quan trọng giúp chúng có không gian không hỉ đẹp mà còn đảm bảo tính an toàn cho các thành viên trong gia đình khi bơi vào ban đêm.Các bạn có thể tham khảo các mãu đèn trụ sân vườn hoặc đèn đèn trụ cổng cho sân vườn, vừa đảm bảo ánh sáng cho hồ bơi vừa cung cấp ánh sáng cho cả không gian rộng lơn cho cảnh quan xung quanh nhà.
6. Tiện ích đi kèm
[IMG]
Chỉ xây dựng mỗi bể bơi không thôi chúng ta chưa thể sở hữu không gian đẹp và đầy tính tiện nghi được. Vậy nên để đáp ứng được tiêu chí đó, gia chủ nên sắm thêm mẫu giường nằm bể bơi, những chiếc bàn ghế uống trà ngoài trời hoặc là ô che nắng ngoài trời.
Add Comment
0 Answer(s)

Your Answer

By posting your answer, you agree to the privacy policy and terms of service.
  • CỘNG ĐỒNG HỎI ĐÁP KIẾN TRÚC

    Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm, xin gửi đóng góp ý kiến cho chúng tôi tại đây

    © Copyright 2015 Hoidapkientruc.com, All rights reserved. ® Hoidapkientruc.com giữ bản quyền nội dung trên website này.