Giới thiệu về thiết kế Homestay và những điều thú vị xoay quanh nó

Xu hướng du lịch, thích khám phá những điều mới mẻ ở nhiều địa phương khác nhau là sở thích không chỉ của riêng ai. Dụch lịch không chỉ phát triển ở ngoài nước mà còn cả ở trong nước. Đặc biệt, đối tượng là các bạn trẻ, thích du lịch phượt, khám phá những lạoi hình mới mẻ, độc đáo.  Nắm bắt được sở thích của cộng đồi nhiều đơn vị đã phát triển mô hình kinh doanh homestay thân thiện, hiện đại và giá thành hấp dẫn. Các chủ đầu tư homestay quan tâm điều gì? Bài viết dưới đây cung cấp đến bạn một số thông tin về homestay, thiết kế homestay đẹp và những vấn đề liên quan khác. Hãy cùng nhau tìm hiểu nào!

Thiết kế homestay là gì?

Thiết kế homestay là một loại hình lưu trú được xác định bằng cụm từ “Home from home”. Tức là, trong một chuyến du lịch bạn sẽ đặt chỗ và nghỉ lại trong căn nhà của người dân địa phương, sống và sinh hoạt giống như một thành viên trong gia đình họ.

Trong chuyến đi đó sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị, có một góc nhìn mới gần gũi và thực tế hơn về nền văn hóa và cuộc sống của người dân bản địa. Khi đi du lịch và lưu trú tại các homestay, du khách cũng được yêu cầu “nhập gia tùy tục”, ví dụ như mặc quần áo của người dân bản địa, sinh hoạt theo tập quán của họ. Mặc dù, sống và sinh hoạt chung nhưng du khách cũng cần phải biết cách tôn trọng quy tắc, quyền riêng tư của chủ nhà.

Những điều hấp dẫn du khách đến từ homestay

Thực tế, thiết kế homestay giống một dạng nhà nghỉ độc lập nhưng mang tính cá nhân. Du khách cũng phải làm các thủ tục thuê không khác gì thuê phòng khách sạn, nhà nghỉ nhưng sẽ có được không gian nghỉ ngơi rộng hơn, thoải *** i hơn. Mặc dù, ở homestay bạn sẽ không thể nào có được cảm giác thoải *** i tuyệt đối như khi nghỉ tại khách sạn, resort… Nhưng bù lại, bạn có được những trải nghiệm thực tế tuyệt vời, khi được trực tiếp tham gia vào các hoạt động và sinh hoạt như một người dân địa phương.

Đây chính là điểm đặc biệt để phân biệt homestay với các loại hình du lịch như khách sạn, resort, bungalow hay nhà nghỉ. Trước khi lên kế hoạch du lịch khám phá homestay bạn nên tìm hiểu văn hóa nơi bạn muốn đến để có những bước chuẩn bị tốt hơn.

Đặc trưng của thiết kế homestay

Điểm khác biệt giữa du lịch homestay và các loại hình du lịch khác chính là ở phía chủ nhà. Dù bạn đến du lịch ở vùng miền núi ít người, hay khu vực đông dân cư thì bạn sẽ chẳng phải ở tại một căn nhà xa lạ một mình.

Chủ nhà sẽ là người chào đón bạn khi đến nơi đây du lịch và nghỉ lại. Họ sẽ giúp bạn sinh hoạt, tìm hiểu văn hóa địa phương khi sinh sống và cư trú tại nhà của họ. Điều đó cũng giúp bạn dễ dàng tiếp cận với những nét văn hóa đặc trưng vùng miền nhanh nhất.

Khi bạn di du lich lựa chọn lưu trú homestay tức là bạn đã chấp nhận sống chung với một người mà bạn không hề quen biết, vì vậy Bạn hãy tôn trọng sự khác biệt, văn hóa, tập quán và cả sự riêng tư của họ, hạn chế bày tỏ quan điểm riêng, đặc biệt là về vấn đề tôn giáo.

Thói quen sinh hoạt, ăn uống của mỗi vùng, mỗi quốc gia có đặc điểm, nguyên tắc riêng. Cho nên, khi lưu trú tại homestay đừng tỏ thái độ chê bai hay khó chịu khi nhìn thấy mà hãy vui vẻ chấp nhận và thích nghi, hãy ứng xử như một người dân địa phương thực thụ.

Thiết kế homesaty với quy mô nhỏ, giá thành rẻ

Để có thể kinh doanh loại hình du lịch Homestay, các hộ gia đình sẽ tự cải tạo ngôi nhà của mình hoặc thuê đơn vị chuyên về thiết kế homestay để đáp ứng các yêu cầu thiết yếu rồi xin giấy phép kinh doanh tại chính quyền địa phương và bắt đầu đón khách. Theo đó, thông thường, mỗi gia đình có thể đón khoảng từ 10 đến 30 du khách (tùy thuộc vào quy mô) với giá dao động tùy quy mô, địa phương và trang thiết bị,… mà có những mức giá khác nhau.

>>>Tìm hiểu thêm: báo giá thiết kế homestay

Homestay mang đến cho  du khách trong và ngoài nước những trải nghiệm thú vị , độc đáo. Tuỳ vào nguồn vốn đầu tư, ý tưởng phát triển thương hiệu và sở thích của chủ đầu tư mà homestay có  thiết kế đa dạng, bắt mắt. Chủ kinh doanh có thể kết hợp với một số đơn vị dịch vụ giải trí tại địa phương để làm phong phú thêm dịch vụ của homestay. Đây là hình thức kinh doanh đầy tiềm năng, vừa tạo kinh tế cho bản thân vừa thúc đầy nền du lịch của nước nhà. 

Add Comment
0 Answer(s)

Your Answer

By posting your answer, you agree to the privacy policy and terms of service.
  • CỘNG ĐỒNG HỎI ĐÁP KIẾN TRÚC

    Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm, xin gửi đóng góp ý kiến cho chúng tôi tại đây

    © Copyright 2015 Hoidapkientruc.com, All rights reserved. ® Hoidapkientruc.com giữ bản quyền nội dung trên website này.