Kích thước cổng nhà theo phong thủy

Cổng nhà không chỉ mang lại độ thẩm mỹ cho ngôi nhà mà nó còn giúp mang tới tài lộc cũng như may mắn cho gia đình. Dân gian xưa có câu “nhà cao cửa rộng”, kích cỡ cổng tòa nhà cũng có ý nghĩa cực kì quan trọng, kích cỡ của cổng nhà cần phải tương xứng với kích thước nhà. Dưới đây chúng tôi chỉ ra một vài số lưu ý khi chọn kích cỡ cổng căn nhà.

Thiết kế cổng căn nhà đầu tiên cần phải lưu ý tới sinh khí. Trước tiên sinh khí sẽ theo cổng luân chuyển qua sân, vào căn nhà qua cửa chính và các cửa phụ. Cổng không những là lối tới đầu tiên của khí, cùng với nó chính là bộ mặt của nhà.

Để chọn kích tấc của cổng chúng ta cần phải căn cứ theo Lỗ Ban để chọn kích cỡ tốt. nhưng nếu chọn theo Lỗ Ban đã được kích tấc tốt thì 2 kích thước: chiều rộng, chiều cao phải là âm – dương (Dương là số lẻ còn âm là số chẵn). Nếu đầy đủ cả hai kích cỡ dương và âm thì sự phối hợp mới được coi là cát tường, “phúc lộc vĩnh trinh”. Nếu cổng chỉ có một số đo kích cỡ dương hoặc âm thì sẽ rơi vào “Cô Âm Bất Sinh, Độc dương Bất Trưởng” gây không tốt cho gia đình.

Không phải phần lớn các cửa đều làm cùng 1 kích thước. Nếu hướng trổ cửa mà có sao xấu chiếu tới trong vận đó (1 vận k*** dài 20 năm) mà không thể diễn biến hướng thì tốt nhất cửa cổng nên có kích thước nhỏ để tránh khí xấu ít vào. ngược lại, nếu cửa có sao tốt chiếu tới thì nên để kích thước cổng rộng hơn cao hơn. Như vậy sẽ có thể đón được khí tốt cũng như tài lộc, may mắn vào nhà của bạn nhiều hơn.

Vị trí địa lý cửa cổng hoàn toàn phụ thuộc vào Phi Tinh và đo đạc mạch đất: có những mạch đất tốt khi người ra vào đạp lên thì vui vẻ, sảng khoái, còn mạch đất xất khi ra vào mà đạp lên thì tâm trạng nóng tính, bực dọc, khó chịu. Do đó khi xây dựng công trình gia chủ cần nghiên cứu về Huyền Không và Địa Lý. Để tìm người biết được những kiến thức này không hề dễ, chúng ta cần tìm những người có kiến thức chuyên sâu.

Khi đã tính toán được vị trí đặt cửa thì phải cố gắng đặt cửa trong 1 vị trí địa lý 1 sơn mà ôi thôi. Chúng ta không nên đặt cửa quá hẹp, nếu đặt cửa quá hẹp thì không thu nhận được khí tốt, làm tài lộc không thể vào nhà, còn nếu để cửa quá hẹp thì khí dẫu cũng có thể vào ngôi nhà dẫn tới căn nhà sẽ có nhiều loại khí tạp loạn, dẫn tới mặc dù được đặt ở nơi tốt, đón khí tốt nhưng cổng cũng sẽ cùng thời khắc đó đón cả khí xấu. Cách xác định là vẽ biểu đồ căn tòa nhà theo đúng tỷ lệ mà áp lên la bàn để xem kích tấc có phù hợp hay nằm ở trong 1 sơn không.
chieu-rong-cong-nha-3
Lưu ý tâm điểm la bàn chính là trung cung nhà.

Khi đã chọn được cổng có địa điểm, kích cỡ tốt và đón cát khí thì hàng rào nên xây bít luôn nếu rơi vào vị trí địa lý khí xấu. Còn nếu may mắn đón được khí tốt luôn thì hàng rào nên xây hở và thoáng. cơ nhưng mà quan trọng nhất vẫn là cổng, hàng rào chỉ là yếu tố phụ.

Cổng nhà đẹp 2 tầng

Những lưu ý khi thiết kế cổng nhà

Cổng là bộ mặt của của căn nhà. Chính bởi vậy cổng cần phải cân đối, có kích cỡ phù hợp với tòa nhà chính. Trong phong thủy, sự cân đối và nhã nhặn giữa các yếu tố luôn là nguyên tắc bất di bất dịch. Nếu cổng quá lớn, quá rộng sẽ khiến khí bị phân tán khí tốt, và khí xấu dễ vào ngôi nhà. Còn trái lại, khi cổng quá hẹp thì sẽ không đón được hết khí tốt vào ngôi nhà.

Chọn vị trí địa lý đặt cổng tránh xung sát với ngoại hình

Ngoài kích cỡ, cần quan tâm đến địa điểm của cổng, kiểu dáng cũng như đường dẫn từ đường tới tòa nhà. Theo phong thủy, người ta quan niệm cổng tốt phải đặt ở địa điểm sinh vượng “khí trường” được dẫn dắt để vào một khoảng khoảng không nào là do sự rung chuyển của các luồng giao thông do con người tạo nên. Vì vật, bạn phải lưu ý hướng di chuyển từ lối vào cổng nhà sao cho việc đi đứng thuận lợi nhất. Cần tránh những góc nhọn của nhà đối mặt, chiến đấu với cột điện hay cây cổ thụ.

Tránh kín cổng cao tường

Không nên thiết kế cổng tòa nhà q uá “kín cổng cao tường” nên chừa ra những khoảng hở giúp không khí lưu thông tốt, tránh tù hãm. Không nên trồng nhiều loại cây um tùm, che kín cổng và nên chú ý tỉa bớt cây cối xung quanh để cổng luôn rộng rãi và sáng *** .

Cần dẹp bỏ đi những thứ gây cản trở lối ra vào như cây cối, cột, vách tường,… Những thứ này có thể cản ngăn vận khí, tài lộc, sức khỏe của người sống trong ngôi nhà. nhưng, cây cối ở khoảng cách an toàn lại tạo tình huống thuận lợi cho việc bảo vệ cửa ngôi nhà.

Dẫn sinh khí từ đường tới ngôi nhà theo đường vòng cung hay đường uốn lượn.
Trong phong thủy, “trực lai trực khí tổn nhân đinh” chính là một nguyên tắc vàng. Đến thẳng, đi thẳng gây hại của là do các luồng trực xung quá mạnh, không phù hợp với nhịp sinh học của con người.

Việc thiết kế đường dẫn từ cổng rào vào nhà cũng phải bảo đảm nguyên tắc này, đường đi vòng cung hay uốn lượn hài hòa từ đường tới đến cửa nhà sẽ tránh hình thành lên xung sát.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi làm cổng tòa nhà. Hi vọng bài viết sẽ đem lại những kiến thức hữu dụng để bạn và gia đình có thể chọn được hướng cổng hợp lý vừa tăng độ thẩm mỹ cho ngôi nhà cũng như mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình bạn.

numbencore89hd Default Asked on 10 Tháng Mười Hai, 2019 in Thiết kế kiến trúc.
Add Comment
0 Answer(s)

Your Answer

By posting your answer, you agree to the privacy policy and terms of service.
  • CỘNG ĐỒNG HỎI ĐÁP KIẾN TRÚC

    Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm, xin gửi đóng góp ý kiến cho chúng tôi tại đây

    © Copyright 2015 Hoidapkientruc.com, All rights reserved. ® Hoidapkientruc.com giữ bản quyền nội dung trên website này.