Làm nhà phố bằng kết cấu khung thép

Làm nhà phố bằng kết cấu khung thép hiện là xu hướng nhiều người lựa chọn. Vì ngôi nhà khung thép là áp điệu pháp thi công đem lại hữu hiệu cao về mặt kinh tế cũng như giá trị thẩm mỹ cao. Cùng tìm hiểu thông tin dữ liệu về mẫu nhà kết cấu thép này qua bài viết dưới đây.

Câu hỏi thường gặp về nhà phố kết cấu khung thép
Theo các kỹ sư, kiết cấu thép đóng tác dụng quan trọng trong ngành xây dựng. Nó có ý nghĩa với các công trình cấp 4 cho đến các công trình công nghiệp hiện đại. Ngay cả các căn tòa nhà villa ở thành phố cũng dùng kết cấu này. Vì so với kết cấu bê tông thép truyền thống, kiểu kết cấu này có nhiều điểm nổi bật hơn.

bởi vì, xây dựng căn nhà phố bằng kết cấu khung thép là áp giải pháp tần tiện chi phí cho các gia đình ngày nay. Để làm được điều này, bạn cần phải nghiên cứu cấu tạo nút khung bê tông cốt thép trước tiên.

Nhà phố bằng kết cấu khung thép là gì?
Kết cấu khung thép là một thuật ngữ trong ngành xây dựng. Thực tế, kết cấu thép là cụm từ chỉ tiềm năng chịu lực của công trình cấu tạo từ thép. Loại kết cấu này được sử dụng khá phổ biến, nhất là với những công trình lớn.

Trước đây, kết cấu thép chỉ sử dụng cho các công trình mang tính chất công nghiệp. Đến nay, nó biến thành dẫn giải pháp thi công phổ biến kể cả với các công trình biệt thự ở nông thôn và thị thành. ngôi nhà phố kết cấu khung thép chính là một trong những ứng dụng đó.

Ưu nhược điểm của tòa nhà phố kết cấu khung thép
Mỗi kết cấu nhà ở đều có những ưu, nhược điểm nhất định. Dưới đây là ưu nhược điểm của việc làm tòa nhà phố bằng kết cấu khung thép để bạn tiện tham khảo.
lam-nha-pho-bang-ket-cau-khung-thep-dep-6
Ưu điểm
khả năng của ngôi nhà kết cấu khung thép là:

Thế mạnh chịu lực cao: Thép là kim khí có triển vọng chịu lực cao. triển vọng này là nhờ vào cấu trúc của thép. mặt khác, thép có độ dẻo và tính đàn hồi nên kết cấu khó bị biến dạng trong quá trình dùng.
Kết cấu nhẹ: Trong các loại kết cấu chịu lực, kết cấu từ thép có trọng lượng nhẹ nhất. tiềm năng này giúp cho việc vận chuyển công trình trở nên dễ dàng, nhất là việc tương hỗ trong các con phố chật chội.
Kết cấu khung thép có tính công nghiệp hóa cao. Vì ngày nay có nhiều căn nhà *** y sản xuất thép với quy mô lớn. Kết cấu thép phù hợp trong việc xây dựng công nghiệp hóa.
Ngoài ra, kết cấu khung thép còn có một số ưu thế sau: Cơ động trong việc sửa chữa; Kín, không thấm nước; hà tằn hà tiện tối đa chi phí.
Nhược điểm
Bên cạnh các ưu thế, kết cấu khung thép có một vài nhược điểm như sau:

Có thể bị ăn mòn. Nhược điểm này có thể khắc phục bằng cách sử dụng các biện pháp chống ăn mòn và tiến hành bảo dưỡng thường xuyên.
khả năng chịu lửa kém. kim loại thép không cháy mà chỉ hóa dẻo ở 600 độ C. Với nhược điểm này có thể khắc phục bằng cách sử dụng các biện pháp phòng cháy như bọc lớp chịu lửa cho thép khi thi công.
Trồng cỏ trên *** i nhà là áp giải pháp chống nóng công hiệu được nhiều người lựa chọn cho khoảng không sống của mình. áp giải pháp này không những làm gia tăng tính mỹ quan cho ngôi tòa nhà của bạn mà còn bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Tại sao nên làm nhà phố bằng kết cấu khung thép?
“Tại sao nên làm nhà phố bằng kết cấu khung thép hay có nên xây nhà phố bằng kết cấu khung thép không?” là thắc mắc của không ít người. căn nguyên bạn nên xây tòa nhà bằng kết cấu khung thép là:

Tổng diện tích đất ở phố thường hẹp và các ngôi nhà thường được xây cao tầng nên cần một kết cấu tốt để chống đỡ sức nặng của căn tòa nhà. Khung thép có thế mạnh chịu lực tốt, nên quả quyết độ bền vững cho ngôi tòa nhà phố.
Khung thép có đặc điểm là nhẹ, dễ chuyển vận nên tích hợp cho những công trình mặt tiền ngay cả trong các con ngõ nhỏ hẹp.
Cấu tạo chung của ngôi nhà phố kết cấu khung thép

Một ngôi nhà phố làm bằng kết cấu khung thép có những bộ phận sau:

Phần khung: Là kết cấu khung thép được gia công theo bản vẽ. Sau đó, chúng được chuyên chở và lắp ráp tại vị trí thi công. Phần khung thép phải được áp dụng các biện pháp chống ăn mòn để chắc chắn chất lượng công trình.
Vì kèo: Bộ phận này được làm từ kẽm có khả năng chống gỉ. Đặc biệt là tiềm lực chống cong võng.
h-thống vách ngăn: Phần vách ngăn được làm bằng các vật liệu cách nhiệt. Thường bộ phận này có độ dày ngót nghét 100mm.
Trần: Bộ phận này có thể dùng thạch cao hoặc tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư.
hệ thống cửa: sử dụng cửa khung nhôm kết hợp với pano kính.
Những lưu ý khi làm căn nhà phố bằng kết cấu khung thép
Để đảm bảo uy tín chất lượng công trình, trong quá trình thi công, thiết kê ngôi nhà phố kết cấu khung thép cần lưu ý một vài vấn đề sau:

Chú ý tới cấp độ của bulon kết cấu và bulon neo
Tính toán độ bảo đảm của gian khóa
Lưu ý tới lực xiết của bulon
Kiểm soát phương vị của cấu kiện

Trên đây là một vài số thông tin dữ liệu về làm nhà phố bằng khung thép để bạn đọc tham khảo. Trong trình tìm hiểu, thiết kế và thi công mẫu nhà này bạn nên xem xét kỹ càng, tham khảo tin tức từ chuyên gia hoặc người có kinh nghiệm.

Add Comment
0 Answer(s)

Your Answer

By posting your answer, you agree to the privacy policy and terms of service.
  • CỘNG ĐỒNG HỎI ĐÁP KIẾN TRÚC

    Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm, xin gửi đóng góp ý kiến cho chúng tôi tại đây

    © Copyright 2015 Hoidapkientruc.com, All rights reserved. ® Hoidapkientruc.com giữ bản quyền nội dung trên website này.