Một số lưu ý về xây nhà vệ sinh

Đối với thiết kế nội thất của một ngôi nhà thì việc các không gian công dụng trong tòa nhà ấy chiếm một tác dụng rất quan trọng. Phòng khách luôn đem đến cho gia chủ một dung mạo mới mẻ, và tầm vóc sang trọng cùng đẳng cấp cho ngôi nhà. Phòng ngủ là nơi những dấu hiệu những nỗi niềm riêng tư, cũng như những cảm xúc và tâm tình tình cảm của vợ – chồng, hoặc là không gian nhỏ cho các con vui chơi, học hành. cuối cùng là căn nhà vệ sinh, đây chắc hẳn là nơi không thể thiếu trong bất kỳ một nhà nào, dù cho nhà đó có nhỏ như thế nào đi chăng nữa.

Nhà vệ sinh và những chức năng trong khoảng không của một ngôi nhà

Chúng ta không thể phủ đạt được vai trò của nhà vệ sinh trong căn nhà của mình. Nơi đây không chỉ đơn thuần là nơi áp điệu quyết nhu cầu cá nhân như vệ sinh, tắm giặt,…mà còn là một khoảng không cực kỳ thú vị dành cho nhu cầu nghỉ ngơi, thư thái của các thành viên trong gia đình sau ngày dài làm việc nặng nhọc với bao áp lực, bon chen, đấu tranh ngoài sinh hoạt.

Thiết kế ngôi nhà vệ sinh lấy gam màu trắng làm gam màu chủ đạo

Đặc biệt, ngày nay, nhu cầu càng cao của con người đòi hỏi phòng tắm, vệ sinh đôi khi còn kết hợp với phòng xông hơi, massage…. Do đó càng biến thành quan trọng và cần thiết hơn giữa nhịp sống vội vã hiện đại của con người.

Ngoài ra khoảng không nhà vệ sinh còn là nơi những biểu hiện nên thứ bậc của chủ nhân nhà. Nội thất của ngôi nhà bạn sẽ trở nên đồng đều và nhất quán hơn từ màu sắc cũng như các vật dụng trong không gian căn nhà vệ sinh.

Đối với thời buổi hiện tại khi đất nước ngày càng phát triển, nhu cầu về uy tín cuộc sống của con người ngày một tăng cao thì khoảng không nhà cửa luôn được ưu tiên lên bậc nhất. căn nhà vệ sinh từ những thời ký trước khi tình cảnh kỹ thuật chưa phát triển thì còn khá ẩm ướt, và có mùi, nên lúc nào cũng được cách xa tòa nhà. nhưng đối với xã hội hiện đại ngày nay thì căn nhà vệ sinh luôn được chú ý hơn tới vấn đề sạch sẽ, thông thoáng nên được đặt ngay trong tòa nhà, có khi được đặt trong khoảng không bếp, khoảng không phòng ngủ. tạo lên một vòng tròn khép kín sinh hoạt khoa học và thuận tiện, phục vụ đa số các hoạt động sống của các thành viên trong gia đình.
dien-tich-nha-ve-sinh-2
Việc xây ngôi nhà vệ sinh rộng bao nhiêu m2 là hợp lý ?!
ngôi nhà vệ sinh mọi ngày sẽ đạt được thiết kế ở các vị trí kín đáo hoặc cũng có thể là vị trí địa lý góc chết của một nhà. chẳng hạn như ở dưới gầm cầu thang, các kh vựa đất m*** hoặc cũng có thể đặt trong phòng ngủ để thuận tiện cho việc đời sống của gai chủ.

Tùy vào tổng diện tích đất và nhu cầu dùng của mỗi gia chủ mà ngôi nhà vệ sinh sẽ có những kích cỡ khác nhau, từ nhỏ nhất cho đến rộng lớn. cơ nhưng mà, dù cho khoảng không của ngôi nhà có nhỏ đến mức nào đi chăng nữa thì vẫn phải nên chắc chắn được các công năng chính cho khoảng không căn nhà vệ sinh và tắm rửa.

Thiết kế ngôi nhà vệ sinh nhỏ 1,8m x 0,9m
Với tổng diện tích này thì đây quả là một khoảng khoảng không khá nhỏ. mọi ngày với diện tích nhỏ này thì ngôi nhà vệ sinh thường được đặt ở dưới chân gầm cầu thang khá tiện tặn tổng diện tích.

Nhà vệ sinh có kích tấc 1,5m x 4m
Đối với tổng diện tích này thì có thể xem đây là khoảng khoảng không khá rộng lớn với 6m2. diện tích này có thể bằng một nửa diện tích của một căn phòng ngủ trung bình.

Trong khoảng không rộng rãi của căn nhà vệ sinh này thì bạn có thể thoải *** i sáng tạo thiết kế và bài trí những trang thiết bị nội thất trong tòa nhà vệ sinh của mình một cách thu hút và thoáng khí nhất.

Bạn kết hợp cả chậu tắm, phòng tắm đứng vào trong đó cùng.

Nội thất căn nhà vệ sinh 3m2 trở lên

Với tổng diện tích từ 3m2 trở thành nó khá phù hợp cho phần đông các nhà. Với tổng diện tích này bạn có thể sử dụng ngôi nhà vệ sinh và tòa nhà tắm chung với nhau mà vẫn quyết đoán diện tích khoảng không thoáng khí sạch sẽ.

Bạn có thể thiết kế với kích cỡ 1,5m x 2m hay 1,3m x 2,4 m…

Các thông số kích cỡ của một ngôi nhà vệ sinh chuẩn:
– Cửa nhà vệ sinh: Có kích tấc 1.9m – 2.1m – 2.3m và chiều rộng tương thích 0.68m – 0.82m – 1.02m sẽ vừa hợp cho phong thủy lại vừa tiện cho việc qua lại.

– kích tấc gạch lát căn nhà: Theo đó kích cỡ gạch lát sàn nhà sẽ sử dụng kích thước 20×20 cm vì nền tòa nhà có diện tích tương đối nhỏ, chống trơn trượt, còn màu sắc thì tùy theo sự lựa chọn cũng như sự sắp xếp của gia chủ.

– tổng số các phòng thủ sinh đều nên có quạt thông gió

– Chiều cao tối thiểu của trần là 2.2m2

– Chiều cao từ mặt sàn tới chậu rửa là 82-85cm

– Chiều cao vòi sen 75-80 cm

– Chiều cao mắc áo 165-170 cm

Ngày nay, để tiết kiệm chi phí và tận dụng diện tích được nhiều đem đến nhiều tính năng hữu ích thì nhà tắm và tòa nhà vệ sinh thường được kết hợp với nhau. cơ mà để đảm bảm ngôi nhà vệ sinh luôn được khô thoáng sạch sẽ bạn hãy lựa chọn thêm vách kích ngăn khoảng không tắm với khoảng không vệ sinh.Lúc này phòng ngự sinh của nhà bạn sẽ luôn được *** t mẻ, sạch sẽ.

numbencore89hd Default Asked on 14 Tháng Hai, 2020 in Công ty kiến trúc.
Add Comment
0 Answer(s)

Your Answer

By posting your answer, you agree to the privacy policy and terms of service.
  • CỘNG ĐỒNG HỎI ĐÁP KIẾN TRÚC

    Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm, xin gửi đóng góp ý kiến cho chúng tôi tại đây

    © Copyright 2015 Hoidapkientruc.com, All rights reserved. ® Hoidapkientruc.com giữ bản quyền nội dung trên website này.