NHỮNG HẠNG MỤC THI CÔNG XÂY NHÀ PHẦN HOÀN THIỆN BẠN NÊN BIẾT

Nắm rõ quy trình và đặc điểm của 3 hạng mục thi công xây nhà hoàn thiện

Xây nhà phần hoàn thiện nhà là là giai đoạn tạo nên thẩm mỹ và phong cách riêng biệt cho không gian nhà ở của gia đình mình được thực hiện sau khi quá trình xây dựng phần thô ngôi nhà đã hoàn thành. Đây không phải là quá trình tốn nhiều công sức và chi phí nhất nhưng chủ đầu tư cũng cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu để đưa ra những quyết định chính xác nhất trong công đoạn cuối cùng này.

Láng sàn, trát tường

Đây là công đoạn thi công xây nhà phần hoàn thiện cơ bản giúp tạo độ nhẵn bóng cho tường và sàn nhà. Với mặt tường mới xây, ta phải dành thời gian để chờ tường khô hoàn toàn, nếu tường quá khô, nên làm ẩm tường với nước sạch sau đó dùng đá mài, mài tường để tạo độ phẳng tương đối cho bề mặt và loại bỏ các tạp chất làm ảnh hưởng đến độ bám dính của các lớp bột bả.

Xây nhà phần hoàn thiện

Sơn bả tường

Sau khi lớp bả tường đã khô, ta tiến hành sơn bả tường. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những loại sơn tường với những chủng loại đa dạng. Xét về tính dung môi có thể chia sơn làm 2 loại là sơn gốc nước và sơn gốc dầu.

– Sơn gốc nước: ưu điểm của loại sơn này là không độc hại cho sức khỏe và môi trường, *** ng sơn cho phép một lượng hơi ẩm nhất định bên trong tường thoát ra mà không gây phồng rộp.

– Sơn gốc dầu: chủ yếu dùng cho bề mặt gỗ và kim loại, dễ chùi rửa, vệ sinh, bề mặt mịn, với loại sơn ngoài trời có đặc tính chống thấm, chống bám và bền màu.

Xây nhà phần hoàn thiện

Khi sơn bả tường, bề mặt sơn, bả tường phải đồng đều màu sắc, không có vết ố hay vết loang lổ. Bề mặt lớp sơn phải bóng, không có bọt khí, vón cục hay vết nứt.

Lắp đặt điện nước

Thi công điện nước bao gồm lắp đặt các hệ thống bồn nước, bồn vệ sinh, hệ thống điện dân dụng, chiếu sáng,… Những hạng mục này cần được thực hiện theo đúng bản vẽ kỹ thuật cũng như yêu cầu  lắp đặt chung trong toàn hạng mục thi công xây nhà phần hoàn thiện để đảm bảo sử dụng an toàn và chính xác. Các đường dây điện được lắp đặt trong ống bảo vệ tránh bị ẩm, chập điện, hệ thống chống sét đảm bảo nối đất đúng quy cách,…

Xây nhà phần hoàn thiện

Khi lắp đặt ống nước trong quá trình xây nhà phần hoàn thiện, độ dốc thoải của ống nước phải đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng, để trong quá trình sử dụng hạn chế bị rò rỉ, gây hỏng hóc tường, ảnh hưởng đến hệ thống điện cũng như quá trình sinh hoạt. – Chọn các sản phẩm uy tín, tiết kiệm chi phí, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Thiết kế nội thất

Đây là một trong những hạng mục xây nhà phần hoàn thiện cuối cùng của ngôi nhà. Lắp đặt nội thất thường chia ra lắp đặt những nội thất cố định như hệ thống vệ sinh, nhà tắm, cửa, hệ thống đèn,…và nội thất hoàn thiện.

Cửa ra vào, cửa sổ cho từng phòng nên chọn cửa sổ lớn để đón ánh sáng tự nhiên. Khi lựa chọn vật liệu gỗ, sắt, nhôm, kính thì nên lưu ý đến sự nhất quán trong phong cách kiến trúc tổng quát của ngôi nhà.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook: https://www.facebook.com/nhathaugiare

 

Xem thêm:

 

————————————————————————————————————————–

 

Công Ty Xây Dựng Nhanh Nhanh – N&N Home – Đồng hành xây dựng tổ ấm

Địa chỉ: 15 KDC Vườn Cau, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức

Mail: trongoixaynha@gmail.com

Website: trongoixaynha.com

Add Comment
0 Answer(s)

Your Answer

By posting your answer, you agree to the privacy policy and terms of service.
  • CỘNG ĐỒNG HỎI ĐÁP KIẾN TRÚC

    Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm, xin gửi đóng góp ý kiến cho chúng tôi tại đây

    © Copyright 2015 Hoidapkientruc.com, All rights reserved. ® Hoidapkientruc.com giữ bản quyền nội dung trên website này.