Những lưu ý về phong thủy nhà hàng và ứng dụng màu sắc trong không gian

Phong thủy là vấn đề tồn tại trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong thiết kế xây dựng. Các công trình như nhà ở, văn phòng, quán café hay nhà hàng đều tồn tại một số yếu tố phong thủy nhỏ. Tầm ảnh hưởng của phong thủy đối với mô hình nhà hàng là không nhỏ. Các chủ đầu tư cần lưu ý và áp dụng phong thủy theo tuổi, cung mệnh cho phù hợp với kiểu nhà hàng của mình. Một số lưu ý về phong thủy nhà hàng và cách ứng dụng màu sắc trong không gian nội thất sẽ được chia sẻ đến bạn ngay. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Phong thủy nhà hàng về địa điểm và kết cấu kiến trúc

Địa điểm xây dựng nhà hàng lý tưởng không chỉ là nơi tập trung đông dân cư. Nơi đây còn là tụ điểm mà khách hàng mục tiêu hay lui tới. Thêm đó, nhà hàng của bạn còn cần phải nằm ở địa điểm là những chỗ có thể dừng chân được. (Tránh 1 số địa điểm đường rộng nhưng khó dừng chân hoặc khuất tầm nhìn). Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng hợp phong thủy là cao khoảng 2.8 đến 3m, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, lại tốt về mặt tài lộc.

Lưu ý phong thủy nhà hàng về bố trí nội thất

Khi thiết kế nhà hàng theo phong thủy – cần tránh các yếu tố kiêng kị như:

 • Hệ thống cửa thông nhau liên tục – gây thất thoát tiền tài.
 • Đường đi trong nhà hàng đâm thẳng vào két để tiền.
 • Gương bố trí chính diện với cửa chính ra vào – xua đuổi tài lộc.
 • Kết hợp gam màu xanh lam với màu tím – tạo cảm giác lạnh lẽo, không an toàn và làm giảm vị giác của thực khách.

Ứng dụng phong thủy nhà hàng qua màu sắc chủ đạo

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra những màu sắc ấm như màu cam, màu đỏ và màu hồng giúp tăng sự thèm ăn và trò chuyện. Những màu sắc trên cũng tạo ra một môi trường thân thiện giúp thực khách cảm thấy thoải *** i. Màu xanh, cũng như các yếu tố nước như đài phun nước, kích thích khách hàng tiêu thụ nhiều đồ uống. Còn với màu sắc theo ngũ hành, ví dụ như:

 • Chủ nhà hàng mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim hoặc màu trắng.
 • Mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm.
 • Mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim.
 • Mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh.
 • Còn nếu chủ nhà hàng mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím.
 • Hãy xem xét lựa chọn màu sắc cho nhà hàng phù hợp với các mặt hàng kinh doanh chủ đạo của nhà hàng và mệnh ngũ hành của chủ nhà hàng.

Hệ thống ánh sáng cho nhà hàng hợp phong thủy

Ánh sáng đóng góp một phần quan trọng trong việc cân bằng năng lượng âm và năng lượng dương. Thiết kế nhà hàng nên cần nhớ đến những nơi có thể nhận được nguồn ánh sáng tự nhiên từ mặt trời. Nhưng nếu chỉ có ánh sáng tự nhiên sẽ là không đủ, vì vậy các nguồn ánh sáng nhân tạo cũng sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc giúp quán bạn trông như thế nào?

 • Lắp đặt hệ thống ánh sáng theo hướng Đông ảnh hưởng đến sức khoẻ: ánh sáng đặc trưng là màu xanh biển, màu xanh lá cây.
 • Lắp đặt hệ thống ánh sáng theo hướng Đông Nam gắn liền với quá trình tích luỹ sản nghiệp, của cải, tài lộc: ánh sáng đặc trưng là màu xanh lá cây, màu cam, màu vàng.
 • Lắp đặt hệ thống ánh sáng theo hướng Tây và Tây Bắc có tác động gắn kết nhân viên và tăng cường vận may: ánh sáng đặc trưng là màu vàng, màu trắng.
 • Lắp đặt hệ thống ánh sáng theo hướng Nam liên quan đến đối ngoại, tiếng tăm và giao tiếp: ánh sáng đặc trưng là màu vàng, màu cam, màu đỏ.
 • Hướng Bắc ảnh hưởng đến việc ổn định và phát triển của nhà hàng: ánh sáng đặc trưng là màu trắng, màu xanh biển.
 • Hướng Đông Bắc là hướng chủ quản về tiếp nạp tri thức, giáo dục. Ánh sáng đặc trưng là màu cam, màu vàng.
 • Lắp đặt hệ thống ánh sáng hướng trung tâm là nơi dung hoà và điều phối các hoạt động trong nhà hàng: ánh sáng đặc trưng là màu vàng và màu trắng.

Phong thủy nhà hàng gắn liền với cung mệnh, tuổi của chủ đầu tư. Bạn cần xem xét và lựa chọn cách ứng dụng phong thủy phù hợp nhất. Hi vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng sáng tạo cho nhà hàng của mình. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng đẹp

Add Comment
0 Answer(s)

Your Answer

By posting your answer, you agree to the privacy policy and terms of service.
 • CỘNG ĐỒNG HỎI ĐÁP KIẾN TRÚC

  Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm, xin gửi đóng góp ý kiến cho chúng tôi tại đây

  © Copyright 2015 Hoidapkientruc.com, All rights reserved. ® Hoidapkientruc.com giữ bản quyền nội dung trên website này.