Quy trình thi công nhà xưởng

Quy trình thi công nhà xưởng có thay đổi quan trọng đến tiến độ và uy tín tòa nhà xưởng sau khi tung ra sản xuất. Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực xây dựng công nghiệp, Wedo là tổ chức tiên phong, xây dựng cho mình một quá trình thi công chi tiết và chuyên nghiệp.

Các loại căn nhà xưởng Wedo thi công
ngày nay trên thị trường, nhà xưởng được phân loại khá đa dạng

Phân theo công năng có:

Nhà xưởng bao gồm các khối xưởng 1, 2, 3 để đặt *** y móc, nguyên liệu, thành phẩm
tòa nhà xưởng bao gồm khối văn phòng ở phía trước hoặc bên cạnh căn nhà xưởng để vừa làm việc, vừa sản xuất
nhà xưởng phân theo độ cao gồm:

căn nhà xưởng cao từ 8m – 12m gồm có nóc gió
tòa nhà xưởng cao từ 6m – 8m gồm có nóc gió
cơ mà cách phân loại theo vật tư thi công ngày nay được sử dụng nhiều nhất và cũng được thi công nhiều nhất. căn nhà xưởng phân theo vật liệu, vẫn có thể thiết kế và thi công bao gồm nhà xưởng theo khẩu độ, căn nhà xưởng theo chức năng.
Thiết kế thi công nhà xưởng tại Bắc Ninh
căn nhà xưởng phân theo vật tư thi công bao gồm:

Thi công toàn bộ tòa nhà xưởng từ cột, dầm đều bằng kèo thép trừ phần móng . Phần móng bằng bê tông cốt thép rồi đặt bulong neo định vị để chờ dựng cột thép nhà xưởng.

Tường căn nhà xưởng bằng gạch xây dày 10cm, hoặc 20cm cao khoảng 2,2m đến 2,8m sau đó làm vách tole tùy theo giấy tờ thiết kế.

Mái ngôi nhà xưởng sử dụng tole màu mạ kẽm + dán tấm cách nhiệt nhằm chống nóng, chống ồn. dùng xà gồ đen hoặc mạ kẽm dày 1.4l-2.0ly…

tòa nhà xưởng bê tông cốt thép
+ Thi công phần đông căn nhà xưởng từ móng, cột, dầm đều bằng bê tông cốt thép.

+ Tường căn nhà xưởng xây bằng gạch dày 10cm, hoặc 20cm tùy theo hồ sơ giấy tờ thiết kế.

+ Mái căn nhà xưởng dùng tole màu mạ kẽm + dán tấm cách nhiệt nhằm chống nóng, chống ồn. dùng xà gồ đen hoặc mạ kẽm dày 1.4l-2.0ly..

tòa nhà xưởng bê tông cốt thép và căn nhà xưởng khung thép tiền chế là hạng mục chúng tôi triển khai thi công mạnh nhất ở các nội đô, khu công nghiệp.

Các yếu tố cần phải làm rõ trước khi thi công nhà xưởng
Nếu tòa nhà xưởng nằm trên vùng đất cứng, có cao độ cao so với cost nền xây thì khi thi công phần móng sẽ không cần gia cố móng như ép cọc, đóng cừ tràm. trái lại, nếu thi công móng tòa nhà xưởng nằm trên vùng đất yếu, đất bùn thì phần gia cố móng rất quan trọng đối với việc xây dựng xưởng.

Phần nền căn nhà xưởng thì tùy theo công năng dùng của ngôi nhà xưởng mà đơn vị tổ chức thiết kế thi công ngôi nhà xưởng có cách bài trí thép sàn tòa nhà xưởng sao cho hợp lý.

Phần đổ bê tông ngôi nhà xưởng theo độ dày 10,20,30 hay 50cm cần phải xác định rõ theo hồ sơ giấy tờ thiết kế thi công, bởi cỏ những tòa nhà xưởng đặt *** y móc, thiết bị sản xuất có tải trong lên đến vài chục tấn/m2.

Phần cột thép, kèo thép ngôi nhà xưởng phải thiết kế vừa phải tránh bố trí thép thiếu hoặc dư. Theo tiêu chuẩn thiết kế căn nhà xưởng thường xuyên thì 1m khoảng 20-32kg thép tùy theo qui mô căn nhà xưởng, mức độ đầu tư tài chính.

Sàn bê tông sau khi đổ xong cần được đánh bóng, để chắc chắn quả quyết kết cấu, cùng thời điểm đó chống bám bụi và dễ vệ sinh

Quy trình thi công nhà xưởng tại WEDO
Quy trình xây nhà xưởng chuyên nghiệp của WEDO sẽ trải qua 3 thời đoạn:

giai đoạn 1: thu nạp hồ sơ giấy tờ thi công nhà xưởng
Bước 1: kết nạp tin tức về dự án

tin tức về dự án được cung cấp từ chủ đầu tư. Ngoài ra chủ thầu cũng chủ động trong việc xem xét thông tin qua nhiều kênh.
Những thông tin quan trọng về mộ dự án mà mọi người cần phải nắm gồm có: quy mô, tiến độ thi công, phải biết được người mình cần call trực tiếp về dự án.

Bước 2: Trao đổi dự án với chủ đầu tư xây nhà xưởng

Chủ động call với người hạn chế dự án, mang theo tài liệu, catolo của công ty
Hẹn gặp trực tiếp, nói chuyện làm quen với khách hàng, cần lấy hầu hết các thông tin về dự án như vốn đầu tư của khách hàng, khách hàng là tổ chức nào, có tiềm năng phát triển hay không.
giãi bày cho họ mình muốn đi theo dự án này và mình sẽ làm thật tốt, hài lòng với chủ đầu tư.
Bước 3 : Báo giá thi công

khám xét giấy tờ thiết kế nhà xưởng do chủ đầu tư bàn giao, triển khai thực hiện bóc tách giấy *** kỹ thuật thi công
bao gồm vật tư sử dụng cho từng hạng mục cụ thể
phương án thi công theo hồ sơ
Tính khối lượng thi công và báo giá
Bước 4 : Ký hợp đồng thi công

Khi bên chủ đầu tư chấp thuận báo giá thi công, triển khai thực hiện ký hợp đồng, hai bên sẽ bàn bạc về các điều khoản và tiến độ thi công theo hợp đồng
Hợp đồng thi công nhà xưởng phải ghi rõ điều khoản thanh toán cũng như khoảng thời gian sản xuất và lắp dựng dự án
công đoạn 2 : thực hiện gia công cấu kiện thép
Bước 1 : Chuẩn bị cho công tác gia công

Kỹ sư phải xem hồ sơ, triển khai bản vẽ shop Drawing, cho ra thông tin cụ thể các cây thép, từng cấu kiện.
Lên phương án kế hoạch và đặt hàng thép hình, thép tấm chờ về tòa nhà *** y chuẩn bị cho công tác gia công
Bước 2 : Gia công cấu kiện tại ngôi nhà *** y

triển khai thực hiện kiểm tra và đánh giá Loại xe thép, quy cách xuất xứ vật tư đúng như hồ sơ giấy tờ kỹ thuật. Sau khi đông đảo được khám xét kiểm tra và không có vấn đề gì ta thực hiện công tác gia công.
Quy trình gia công cấu kiện thép để phục vụ vào xây nhà xưởng gồm
Cắt thép. khi cắt thép phải mời tư vấn giám sát chủ đầu cơ đến chứng kiến lấy mẫu thí nghiệm.
Ráp tổ hợp, ráp các miếng thép thành hình cấu kiện.
Hàn tổ hợp cấu kiện.
Vệ sinh các cấu kiện, chuẩn bị phun bi.
tiến hành thực hiện sơn chống rỉ.
Chờ sơn chống rỉ khô, ta sơn hoàn chỉnh, chiều dày sơn phải đảm bảo đúng với thiết kế.
Khi sơn hoàn chỉnh đã khô, để bảo quản vật tư không bị dơ bới bụi và thời tiết, ta triển khai thực hiện bọc một lớp nilon chống bụi cùng lúc đó đánh số cấu kiện trên địa điểm lắp đặt.
Hàng đã sản xuất xong thì tập kết ra công trường thôi, lưu ý báo cho bên lắp dựng công trường biết xe có cẩu hay không có cẩu.
giai đoạn 3 : Thi công lắp dựng kết cấu thép tại công trường
Bước 1: Thi công nền móng
San lắp đất nền : Đây là việc đầu tiên ngôi nhà thầu cần làm, tùy theo độ của nền đất hiện hữu mà ngôi nhà thầu triển khai san lắp nền phù hợp với bản vẽ kỹ thuật thi công.
Định vị trục tim : Công tác này rất quan trọng. ngày mai các vị trí móng cột sẽ theo tim trục này mà thi công dựa trên bản vẽ.
Đào móng hàng rào : Hàng rào ngôi nhà xưởng thường rất cao và dài, do đó phần móng hàng rào được thi công kiên cố
Thi công móng và đà kiềng : Sau khi có tim trục thì sẽ thi công móng. thường ngày móng ngôi nhà xưởng được thiết kế là móng đơn hay móng cọc, vật liệu là bê tông cốt thép,. Các bu lông cột được chôn trong móng chờ sẵn, sau này lắp ghép với cột thép.
Lu lèn nền đất : Nền đất được san lấp sau đó lu lèn cho đúng độ chặt mà thiết kế yêu cầu
Lu nền đá cho xưởng : Nền căn nhà xưởng thường là bê tông cốt thép đặt trên nền đá đã được lu lèn đủ độ chặt. Chiều dày lớp đá do thiết kế quy định.
Thi công nền xưởng : thực hiện công tác cốt thép, đổ bê tông. Công tác bảo dưỡng bê tông sau khi đổ rất quan trọng , phải tiến hành đúng quy định để tránh nứt bê tông sàn.
Bước 2: Thi công khung thép
Các bộ phận kết cấu thép được gia công tại căn nhà *** y với uy tín được kiểm rà soát chặt chẽ sau đó chuyên chở ra công trường. Tại công trường chúng được lắp ghép với nhau tạo thành khung thép. Đây là bộ phận xương sống của nhà xưởng.
Lắp dựng khung thép : Thường dùng cần cẩu nâng và đặt các bộ phận kết cấu thép vào địa điểm. Các bộ phận kết nối với nhau bằng bu lông.
Lắp dựng xà gồ và cáp giằng : Lắp hệ giằng chắc chắn ổn định bề ngoài phẳng khung. Hệ xà gồ cũng có công dụng tăng thêm độ ổn định của khung thép và sử dụng để nâng đỡ tấm lợp.
Bước 3. Thi công vỏ bao che

Vỏ bao che nhà xưởng bao gồm phần tường và *** i. tiến hành xây tường bao che, thi công *** i tôn cho căn nhà xưởng theo hồ sơ giấy tờ kỹ thuật trước đó.
Bước 4: Thi công hạ tầng

Hạ tầng tòa nhà xưởng gồm có : đường giao thông, ống cấp thoát nước.. Nền đường cần được lu lèn đạt yêu cầu để chịu được các Loại xe tải trọng lớn lưu thông.
Lắp ống thoát nước
Lu nền đường
Lu đá nền đường
bảo trì bê tông nền đường, cắt ron chống nứt
Bước 5: Thi công hệ thống kỹ thuật

h.thống kỹ thuật bao gồm hệ thống phòng cháy chữa cháy, h-thốngt dữ liệu liên lạc, h.thống điện, hệ thống kỹ thuật phục vụ sản xuất..
Thi công bể chứa nước ngầm phục vụ PCCC
Lắp đặt h.thống chữa cháy
Đi âm đường truyền h.thống tin tức liên lạc
Bước 6: Hoàn thiện

Kẻ vạch phân làn giao thông trong xưởng
Đóng trần thạch cao tòa nhà văn phòng
Trồng cỏ, tạo mảng xanh chung quanh căn nhà xưởng, nâng cao độ thẩm mỹ của tòa nhà xưởng
Bước 7: Nghiệm thu và bàn giao

nhà xưởng được làm vệ sinh tổng thể trước khi bàn giao cho chủ đầu cơ. tiến hành nghiệm thu và bàn giao công trình hoàn chỉnh.

Với quy trình chi tiết, chuyên nghiệp, doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm về dịch vụ thi công căn nhà xưởng của chúng tôi. Hãy gọi điện ngay để được tư vấn thông tin cụ thể theo dự án của từng doanh nghiệp.

Add Comment
0 Answer(s)

Your Answer

By posting your answer, you agree to the privacy policy and terms of service.
  • CỘNG ĐỒNG HỎI ĐÁP KIẾN TRÚC

    Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm, xin gửi đóng góp ý kiến cho chúng tôi tại đây

    © Copyright 2015 Hoidapkientruc.com, All rights reserved. ® Hoidapkientruc.com giữ bản quyền nội dung trên website này.