TẠI SAO THIẾT KẾ CẢNH QUAN THÌ KHÔNG HỀ RẺ?

Thiết kế cảnh quan chu đáo và có tâm là chìa khóa để tạo ra một ốc đảo ngoài trời, cho dù đó là sân vườn nhỏ tại khu đô thị hay một khách sạn rộng lớn trong nước. Để giúp bạn biến đổi hàng hiên, sân, vườn và hơn thế nữa, thiết kế cảnh quan tại N&N Home sẽ giúp bạn tận dụng tối đa môi trường tự nhiên. Vì vậy, không cần phải quảng cáo thêm, hãy cho phép những vẻ đẹp ngoài trời này mở đường – để bạn có cái nhìn toàn diện hơn về thiết kế cảnh quan

thiết kế cảnh quan

Thiết kế cảnh quan chu đáo và có tâm là chìa khóa để tạo ra một ốc đảo ngoài trời

️? CÁC NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ CẢNH QUAN TẠI N&N HOME

Trước hết, thiết kế cảnh quan thật sự cần thiết khi bạn muốn làm nổi bật không gian quán cà phê; sân vườn nhà hay biệt thự. Đây là bộ môn nghệ thuật vì ý tưởng thiết kế dựa vào tính nghệ thuật của kiến trúc sư; trực giác và nhu cầu của chủ sở hữu.

1️⃣ Tính thống nhất

Việc thống nhất các yếu tố để lặp đi lặp lai một cách có trật tự và nhất quán sẽ tôn lên chủ đề cho mỗi thiết kế cảnh quan sân vườn. Các yếu tố đó bao gồm: chủng loại, chiều cao, kích thước, màu sắc, kết cấu của cây hay các nhóm thực vật; sỏi đá lát đường hay những vật dụng nho nhỏ để trang trí trong thiết kế thi công cảnh quan sân vườn

Nếu bạn sở hữu một khoảng không ngoài sân vườn, hãy tạo ảo giác tự nhiên về sự riêng tư với một bức tường hoa. Những cây bụi có hoa như hoa cẩm tú cầu; hoa mẫu đơn có thể làm nhiệm vụ như một bức tường tranh sống động (Mách nhỏ: chúng lại có giá cả phải chăng vừa túi tiền). Ngoài ra, không khí xung quanh càng tăng thêm tính lãng mạn trong một khung cảnh vốn đã lãng mạn không kém.

 

thiết kế cảnh quan

Việc thống nhất các yếu tố để lặp đi lặp lai một cách có trật tự và nhất quán sẽ tôn lên chủ đề cho mỗi thiết kế cảnh quan sân vườn

2️⃣ Tính đơn giản

N&N Home đánh giá cao việc vận dụng nghệ thuật tối gian trong thiết kế cảnh quan. Càng đơn giản thì chủ đề của cảnh quan sân vườn càng nổi bật. Các kiến trúc sư sẽ tinh giản các vật liệu trang trí. Để người xem tập trung hơn vào điểm quan trọng nhất của không gian xung quanh.

Đặt ra giới hạn số lượng hoa, hay vật dụng trang trí sẽ tiết kiệm công sức chăm sóc cảnh quan về lâu dài. Chúng mình không làm gì khác ngoài việc đặt một chiếc bàn gỗ và thêm vài món trang trí đơn giản. Chiếc bàn tình yêu sưởi ấm những tâm hồn lạnh giá; sẽ kéo những vị khách đến và tràn ra ngoài hiên vào những buổi tối mát mẻ.

thiết kế cảnh quan

N&N Home đánh giá cao việc vận dụng nghệ thuật tối gian trong thiết kế cảnh quan

3️⃣ Chuyển tiếp tự nhiên

Nguyên tắc này được đặt ra nhằm hạn chế những thay đổi quá nhanh và đột ngột của cảnh quan – để đảm bảo tính thống nhất và sự thay đổi của cảnh quang diễn ra từ từ.

Hãy coi khu vườn của bạn như một đám rước có tổ chức. Các bậc thang bằng đá và những ngọn cỏ xanh rì tạo ra cấu trúc; khiến việc chuyển mình sang một không gian khác trở nên nhẹ nhàng hơn. Cảnh quan của bạn được phù phép để tự mình bộc lộ một cách thú vị.

thiết kế cảnh quan

Nguyên tắc này được đặt ra nhằm hạn chế những thay đổi quá nhanh và đột ngột của cảnh qua

4️⃣ Tính cân đối

Sự cân đối giúp tăng tính hài hòa cho quán cà phê, sân vườn hay biệt thự nhà bạn. Việc này xuất phát từ việc các yếu tố liên quan với nhau như thế nào – thông qua cường độ sử dụng; vị trí năng lượng mà chúng mang lại cho người xem

Không chỉ bên trong quán cà phê, ngôi nhà của bạn mới xứng đáng với những nét chấm phá đầy phong cách. Nếu có thể, tại sao không ăn mừng sự xuất hiện của bạn bằng trải thảm đỏ cho lối đi của bạn. Hoặc ít nhất là điểm xuyến không gian bằng bộ bàn ghế bao quanh bởi những bụi cây dày; cao để tạo sự riêng tư cho cảnh quan.

thiết kế cảnh quan

Sự cân đối giúp tăng tính hài hòa cho quán cà phê, sân vườn hay biệt thự nhà bạn

5️⃣ Tỉ lệ trong thiết kế cảnh quan

Tỉ lệ ở đây áp dụng không chỉ lên vật dụng trang trí và cây cảnh. Có nhiều loại tỉ lệ, trong đó có tỉ lệ người. Một kiến trúc sư thực thụ phải ý thức được tỉ lệ giữa người và những vật xung quanh. Khi chúng ta di chuyển, góc nhìn sẽ tác động như thế nào. Việc bố trí cảnh quan sẽ còn tùy vào góc độ nhìn cảnh quan đó.

Thiết kế cảnh quan cho sân vườn, biệt thự, quán cà phê nhỏ xinh của bạn là một cách tuyệt vời để tăng giá trị tài sản. Và tạo không gian ngoài trời để thư giãn và giải trí. Cho dù bạn muốn tập trung vào việc tăng sức hấp dẫn cho sân trước; hay tạo nơi nghỉ ngơi ở sân sau; thì cũng có nhiều tùy chọn và tính năng cần xem xét.

thiết kế cảnh quan

Tỉ lệ ở đây áp dụng không chỉ lên vật dụng trang trí và cây cảnh

Bạn có thể tham khảo thêm: GIỮ CHÂN KHÁCH HÀNG NHỜ THIẾT KẾ CẢNH QUAN QUÁN CÀ PHÊ ♥️

️? N&N HOME MANG ĐẾN DỊCH VỤ THIẾT KẾ CẢNH QUAN NHƯ THẾ NÀO❓

Bạn đang cần cải tạo không gian quán cà phê, khu dân cư, nhà máy, resort, nhà hàng, quán cà phê….Nhưng lại cần một đơn vị thi công có lĩnh vực chuyên môn trong thiết kế cảnh quan; đồng thời “cân” được hết mọi loại dự án. Thì hãy liên hệ với N&N Home nhé.

Giống như với hầu hết các dự án cải tạo nhà ở, giá cả có thể thay đổi tùy thuộc vào quy mô và phạm vi của dự án. Những giá trị mà bạn nhận lại sẽ xứng tầm với đồng tiền mà mình đã bỏ ra. Bên cạnh đó, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian; công sức và tiền bạc khi mọi thứ đã có chuyên gia lo.

thiết kế cảnh quan

Hy vọng rằng thông tin trên đã giúp bạn hiểu được phần nào về thiết kế cảnh quan; cũng như những yếu tố nào được sử dụng trong thiết kế tại N&N Home. Bạn sẽ có cái nhìn phù hợp hơn. Từ đó, đưa ra những đánh giá và lựa chọn được loại thiết kế tốt nhất cho nhu cầu của không gian.

Theo dõi chúng tôi tại: https://www.facebook.com/nhathaugiare/

thiết kế cảnh quan


Công Ty Xây Dựng Nhanh Nhanh – N&N Home – Đồng hành xây dựng tổ ấm

Địa chỉ: 15 KDC Vườn Cau, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức

Mail: trongoixaynha@gmail.com

Website: trongoixaynha.com

XaydungNhanhNhanh Default Asked on 23 Tháng Mười, 2020 in Thiết kế nhà vườn.
Add Comment
0 Answer(s)

Your Answer

By posting your answer, you agree to the privacy policy and terms of service.
  • CỘNG ĐỒNG HỎI ĐÁP KIẾN TRÚC

    Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm, xin gửi đóng góp ý kiến cho chúng tôi tại đây

    © Copyright 2015 Hoidapkientruc.com, All rights reserved. ® Hoidapkientruc.com giữ bản quyền nội dung trên website này.