Xây biệt thự phố 2 tầng không quá 800 triệu

Nếu bạn đang có ý định xây dựng một căn biệt thự phố 2 tầng thì đừng bỏ qua một vài kinh nghiệm trong bài viết dưới đây. Để có được căn nhà đẹp, tiện nghi, tiết kiệm được chi phí không quá 800 triệu đồng.

Kinh nghiệm xây nhà biệt thự phố 2 tầng tiết kiệm chi phí

Việc xây dựng nhà đẹp còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình và chủ đầu tư. Khi có ý định thiết kế xây dựng ngoài việc dựa trên diện tích đất, nhu cầu sử dụng thì cần cân nhắc đến điều kiện kinh tế.

Để dự trù được kinh phí, bạn cần ước lượng được phần xây thô của công trình và phần hoàn thiện rơi vào khoảng bao nhiêu tiền. Thông thường phần xây thô sẽ chiếm khoảng 2/3 số kinh phí xây dựng và 1/3 còn lại sẽ dành cho phần hoàn thiện căn nhà.

Với một căn nhà biệt thự 2 tầng kinh phí dự trù khoảng 800 triệu thì phần thô sẽ hết khoảng 530 triệu. Số còn lại dành dể hoàn thiện, trong đó gồm có hệ thống cửa, gạch ốp tường, sơn, nội thất, thiết bị vệ sinh, điện nước,…

Ngoài 2 khoản chi phí lớn nhất này, bạn còn phải dự trù thêm một khoản chi phí phát sinh. Bởi trong thời gian thi công, giá vật liệu, nhân công có biến động. Chẳng hạn nếu vào mùa mưa thì tiến độ thi công chậm trễ k*** theo chi phí phát sinh ăn, ở, đi lại cộng thêm vật liệu xây dựng dễ bị hỏng hóc, thất thoát.

Đây là những con số mang tính chất tương đối. Nếu muốn cụ thể hóa vào thiết kế biệt thự của mình thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Tốt nhất khi xây nhà biệt thự phố 2 tầng bạn nên lựa chọn đơn vị nhận thiết kế thi công trọn gói để được những người có kinh nghiệm giám sát thi công, tránh bị thất thoát, thiếu hụt, tránh thợ làm sai sót so với bản thiết kế.

minhminh Newbie Asked on 18 Tháng Sáu, 2020 in Thiết kế biệt thự.
Add Comment
0 Answer(s)

Your Answer

By posting your answer, you agree to the privacy policy and terms of service.
  • CỘNG ĐỒNG HỎI ĐÁP KIẾN TRÚC

    Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm, xin gửi đóng góp ý kiến cho chúng tôi tại đây

    © Copyright 2015 Hoidapkientruc.com, All rights reserved. ® Hoidapkientruc.com giữ bản quyền nội dung trên website này.