Cần tư vấn thiết kế nội thất để cải tạo lại không gian căn hộ trở nên cao hơn?

Hỏi: “Tôi đang sống trong một căn hộ chung cư với không gian thiết kế thấp. Tôi cần tư vấn có cách nào cải tạo và thiết kế nội thất chung cư để mang lại cảm giác cao hơn cho căn hộ được không?”

Kiến Trúc Á-Âu Chuyên gia Asked on 21 Tháng Mười Một, 2015 in Nội thất chung cư.
Add Comment
1 Answer(s)

Trả lời:

Theo như câu hỏi của bạn, chuyên gia tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn cải tạo thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư với không gian cao hơn như sau:

  1. Sử dụng đèn âm tường thay cho đèn chùm: Việc sử dụng đèn âm tương sẽ đảm bảo ánh sáng cho không gian nội thất và tránh được cảm giác trần nhà thấp khi bạn sử dụng đèn chùm mang lại.
  2. Sử dụng màu sơn trần nhà: Nên dùng màu trắng hoặc các tông màu nhạt để tạo cảm giác trần nhà cao và thoáng. Không nên sử dụng những tông màu nổi vì những tông màu nổi làm cho ta có cảm giác trần nhà thấp và không gian nhà ở chật chội. Ngoài việc sử dụng màu sơn trên trần nhà là màu trắng, nhạt thì ta nên sơn màu trần xuống tường để đánh lừa thị giác, khiến cho căn phòng có vẻ cao hơn.
  3. Sử dụng sơn bóng cho trần nhà: Sơn bóng cho trần nhà sẽ giúp căn hộ trở nên bóng loáng, sự phản chiếu ánh sáng giúp chúng ta cảm nhận được không gian căn phòng như cao hơn. Hơn tế nữa không gian bóng loáng trên trần nhà sẽ giúp phản chiếu toàn bộ không gian bên dưới dưới, rất ấn tượng và bát mắt.
  4. Sử dụng các họa tiết kẻ sọc trên tường: Họa tiết này giúp căn nhà trở nên cao hơn. Sự tương phản về màu sắc cao thì hiệu quả càng lớn.
  5. Chọn đồ nội thất thấp:  sẽ mang lại cảm giác phần còn lại của căn nhà cao hơn thực tế.
Kiến Trúc Á-Âu Chuyên gia Answered on 21 Tháng Mười Một, 2015.
Add Comment

Your Answer

By posting your answer, you agree to the privacy policy and terms of service.
  • CỘNG ĐỒNG HỎI ĐÁP KIẾN TRÚC

    Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm, xin gửi đóng góp ý kiến cho chúng tôi tại đây

    © Copyright 2015 Hoidapkientruc.com, All rights reserved. ® Hoidapkientruc.com giữ bản quyền nội dung trên website này.