Chia sẻ kinh nghiệm mở quán cafe bánh ngọt cho người khởi nghiệp

Bạn là người yêu thích các món bánh ngọt và đam mê sáng tạo công thức chế biến? Vậy thì mở quán café bánh ngọt sẽ là mô hình kinh doanh phù hợp với bạn đấy! Bạn vừa có thể thoả thích thể hiện đam mê của mình vừa có thể một khoảng thu nhập kinh tế. Bài viết bên dưới sẽ giới thiệu đến bạn mô hình kinh doanh quán café bánh ngọt. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Các bước bạn cần thực hiện khi mở quán café bánh ngọt

 • Lập bảng kế hoạch kinh doanh chi tiết (ý tưởng, menu, quảng bá,…)
 • Chuẩn bị nguồn vốn dựa theo bản kế hoạch đã lập
 • Xin cấp phép kinh doanh
 • Lên sơ đồ tổng quát
 • Thuê đội ngũ thiết kế thi công quán café bánh ngọt của bạn
 • Trang bị dụng cu, thiết bị cần thiết
 • Thuê nhân viên
 • Chuẩn bị các giai đoạn khai trương quán

Tuỳ theo quy mô, sở thích và nguồn vốn đầu tư ban đầu mà bạn có những hướng phát triển kinh doanh khác nhau. Có 2 hình thức kinh doanh bánh ngọt lớn là: tiệm bánh bán lẻ và tiệm bánh cung cấp sỉ. Trong 2 hình thức kinh doanh bánh ngọt lớn này, bạn có thể lựa chọn xu hướng kinh doanh khác nhau.

Hình thức mở tiệm bánh ngọt bán lẻ

Đây là loại thông dụng nhất, bán trực tiếp cho khách hàng. Các tiệm này có thể chia làm nhiều nhánh nhỏ, thường chuyên về một loại bánh cụ thể. Tiệm bán lẻ cần không gian cả tiền sảnh (FOH) và hậu sảnh (BOH).

Mở quán café bánh ngọt

Kết hợp giữa tiệm bánh và tiệm cà phê. Chủ yếu bán các loại: bánh mì, bánh ngọt, bánh quy, các loại bánh khác, trà và cà phê. Tiệm bánh – cà phê thường trang bị bàn ăn phục vụ khách tại chỗ. Hình thức kinh doanh này thu hút bộ phận giới trẻ quan tâm và tìm đến.

Yêu cầu cơ bản của xu hướng kinh doanh này: thiết kế không gian quán café bánh ngọt đẹp và hương vị món bánh đặc trưng. Đây cũng là xu hướng lựa chọn phổ biến của nhiều bạn trẻ khởi nghiệp hiện nay. Đầu tư về phong cách thiết kế, tạo điểm nhấn cho không gian mở ra cho bạn nguồn lợi ích lâu dài trong tương lai. Bạn cần một đơn vị hợp tác uy tín, chất lượng với giá thành ưu đãi. Hãy lựa chọn một cách sáng suốt nhé!

>>>Tìm hiểu thêm: dịch vụ thiết kế quán cafe

Quầy phục vụ bánh ngọt

Chỉ sở hữu một khoảng nhỏ tiền sảnh, ít sử dụng bàn để khách ngồi lại ăn. Thay vào đó, họ trang bị một quầy bánh nơi thực khách mua bánh và mang đi.

Xe bánh ngọt lưu động

Những cửa hàng loại này sử dụng xe tải lưu động để bán bánh. Do không gian hạn chế, phần lớn xe bánh lưu động không thực sự nướng bánh trong xe. Thay vào đó bánh được nướng trước trong một nhà bếp nào đó hoặc bếp gia đình nào đó.

Mở tiệm bánh chuyên dụng

Thường chuyên về một loại bánh đặc biệt, như bánh cưới, cupcake, hoặc bánh dành cho người ăn kiêng. Loại tiệm bánh này có thể là đặc sắc nhất vì họ đề nghị những sản phẩm mà khách hàng khó có thể tìm thấy ở nơi nào khác hoặc sở hữu chất lượng vượt trội so với sản phẩm ở những nơi không chuyên khác.

Mở tiệm bánh tại gia

Loại hình này càng lúc càng trở nên phổ biến. Đặc biệt khi bạn không cần nhiều vốn khởi điểm hay kinh nghiệm nấu nướng. Những cửa hiệu bánh tại gia thường quảng cáo sản phẩm trên mạng và giao sản phẩm tại tận nhà. Nhiều cửa hàng bánh tại gia cũng rất đặc biệt và cung cấp nhiều mẫu mã cho cùng một loại bánh. Ví dụ như cho cupcake, bánh quy tròn, hoặc sinh nhật…

Hình thức mở tiệm bánh ngọt bán sỉ

Thay vì bán trực tiếp cho khách hàng, tiệm bánh sỉ bỏ mối cho các tiệm bán lẻ. Như cửa hàng tiện lợi, nhà hàng, các quán cà phê…

Những cửa hiệu bán sỉ cần thỏa mãn nhu cầu của khách buôn, nên thường sở hữu quy mô lớn hơn hàng lẻ. Do không phục vụ khách mua trực tiếp, tiệm bánh bán sỉ không cần có khu tiền sảnh (FOH) và cũng không cần nằm ở vị trí đắc địa hay đông đúc. Bên cạnh đó, họ cần sản xuất lượng bánh lớn nên tiệm bánh dạng này thường đầu tư không gian rộng rãi, dụng cụ chuyên nghiệp, hệ quả là cần vốn khởi điểm cao.

Dù bạn chọn hình thức kinh doanh bánh ngọt nào thì chuẩn bị kiến thức, nguồn vốn kinh doanh là điều không thể thiếu. Tiệm bánh ngọt lẻ hay tiệm bánh ngọt sỉ đều cần bạn trang hoàng không gian kinh doanh thật đẹp và tiện tích. Việc này tạo cho khách hàng đến thưởng thức hay tham khảo đặt sỉ có cái nhìn ấn tượng và chuyên nghiệp nhất. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn.

Add Comment
0 Answer(s)

Your Answer

By posting your answer, you agree to the privacy policy and terms of service.
 • CỘNG ĐỒNG HỎI ĐÁP KIẾN TRÚC

  Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm, xin gửi đóng góp ý kiến cho chúng tôi tại đây

  © Copyright 2015 Hoidapkientruc.com, All rights reserved. ® Hoidapkientruc.com giữ bản quyền nội dung trên website này.