Chủ Nhà Đã Biết Những Ưu Điểm Của Nhà Nóc Thái Gác Lửng?

Thiết kế nhà nóc thái có gác lửng được coi như 1 giải pháp tối ưu  mở rộng diện tích sử dụng. Điều này sẽ vẽ ra điểm nhấn về không gian. Thêm nữa còn giúp ngôi nhà thông thoáng hơn.

Điều gì làm nhà nóc thái gác lửng được quý gia chủ lựa chọn?

 

Tăng được diện tích sử dụng

Những gia chủ trẻ hiện nay thường thiết kế nhà ống có gác lửng là khu vực mở kết hợp. Ví dụ vừa là phòng đọc sách, vừa là phòng ngủ. Đối với tầng lửng có diện tích rộng hơn thì nơi đây được thiết kế giống như một tầng lầu. Đằng trước sẽ là phòng ăn, phía sau là hai phòng ngủ…

Giảm ngân sách thi công hơn

Khi so với nhà 2 tầng, mẫu nhà gác lửng đẹp sẽ giúp gia chủ giảm được chi phí xây dựng hơn. Trong khi đó vẫn đáp ứng đủ các công năng sử dụng, hành vi sinh hoạt của gia đình.

Chủ Nhà Đã Biết Những Ưu Điểm Của Nhà Nóc Thái Gác Lửng?

Tạo ra không gian thoáng

Với các ngôi nhà có gác vì 1 phần không gian giữa 2 tầng không bị ngăn cách. Nên đối lưu không khí xảy ra dễ dàng hơn. Gió  tự nhiên dễ dàng đi đến mọi khu vực trong căn nhà.

Tạo nên nét đẹp hiện đại

Các căn nhà có tầng lửng luôn toát lên vẻ sinh động, lôi cuốn hơn các căn nhà truyền thống. Điều này giúp xóa đi sự thường thấy thay vào đó là vẻ thời thượng trong thiết kế.

Thuận tiện quan sát tổng quan không gian bên trong

Đây cũng là một ưu điểm lớn thích hợp với các gia đình đông đảo thành viên, muốn quan sát hoạt động của nhau. Hiện nay, nhà có tầm nhìn rộng cũng là xu hướng thiết kế được đông đảo quý anh chị yêu thích.

Thích hợp với đặc điểm thời tiết Việt Nam

Nếu anh chị đang tìm kiếm 1 dạng  thiết kế hoàn toàn đáp ứng được đặc điểm thời tiết nắng nóng, lượng mưa nhiều thì thiết kế này sẽ là lựa chọn tối ưu.

Vì nóc thái có độ dốc dao động từ 30-40 độ tạo ra khoảng không trống ở nóc. Tại đây không khí sẽ đóng vai trò như lớp trung gian. Nhờ vậy khí nóng ở môi trường ngoài không tác động trực tiếp đến môi trường bên trong.

Chủ Nhà Đã Biết Những Ưu Điểm Của Nhà Nóc Thái Gác Lửng?

Về vật liệu, chất liệu đất nung sẽ ít dẫn nhiệt hơn kim loại. Nhiệt độ bên ngoài sẽ không ảnh hưởng nhiều đến nhiệt độ của nó.

Về mùa mưa, do có kết cấu nghiêng, nước mưa rơi xuống phần nóc sẽ thoát nhanh, không tạo ồn như nóc tone. Áp lực tạo ra lên hệ nóc cũng sẽ giảm đi.

Đem đến vẻ đẹp thanh, cuốn hút

Nếu anh chị để ý sẽ thấy những mẫu nhà ống hiện đại khi kết hợp nóc thái trông sẽ đẹp, trang nhã hơn.

Ngoài vai trò che chắn mưa nắng, phần nóc còn được cách điệu, trang trí như 1 điểm nhấn cho tổng thể căn nhà.

Không bị lỗi thời

10, 20 năm hay 50 năm nữa thì kiểu nóc thái vẫn luôn thịnh hành. Lý do vì vốn dĩ nó gắn với hình ảnh nhà ngói dân dã Việt Nam. Thêm nữa là do thiết kế nhà phố ba tầng nóc thái thường tối giản các họa tiết, đem đến nét đẹp giản dị đi cùng thời gian.

Add Comment
0 Answer(s)

Your Answer

By posting your answer, you agree to the privacy policy and terms of service.
  • CỘNG ĐỒNG HỎI ĐÁP KIẾN TRÚC

    Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm, xin gửi đóng góp ý kiến cho chúng tôi tại đây

    © Copyright 2015 Hoidapkientruc.com, All rights reserved. ® Hoidapkientruc.com giữ bản quyền nội dung trên website này.