Điều cần lưu ý khi xây nhà biệt thự?

Dạng nhà biệt thự luôn là ngôi nhà được nhiều người ưa thích chọn lựa khi thiết kế xây dựng vì có diện tích rộng rãi, thoáng *** t tạo sự thoải *** i và tiện nghi nhất cho các thành viên trong gia đình gia chủ. Trong việc xây dựng, bên cạnh các yếu tố giống như nhà ở thông thường thì cũng cần lưu ý những điều sau:

Lập kế hoạch tài chính

Bạn cần phải tính toán xem số tiền mình dự trù bao nhiêu có để xây biệt thự. Sau đó tính toán những chi phí cần bỏ ra để xây nhà. Bạn cần phải hết sức cẩn thận và tính toán kĩ lưỡng xem có những loại chi phí phát sinh nào. Nó có thể là chi phí cho việc thiết kế bản vẽ ngôi biệt thự, chi phí xây dựng những bước cơ bản, chi phí xây dựng vườn và trang trí nội thất, vật dụng cho ngôi nhà, cảnh quan bên trong lẫn bên ngoài…từ đó bỏ ra thêm một khoản tiền để phục vụ cho các chi phí phát sinh mà bạn không biết trước được.

Thiết kế kiến trúc

Thiết kế kiến trúc là một bước vô cùng quan trọng trong quá trình thi công. Nó được mô tả như là linh hồn của ngôi biệt thự. Phải có bản vẽ thì chủ xây dựng mới biết chính xác phong cách và số liệu để xây nhà cho bạn. Bạn có thể thuê một kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm thiết kế biệt thự đẹp theo ý muốn của mình. Họ sẽ tư vấn những ý kiến hay về xác định như: vị thế đất, phong cách kiến trúc phù hợp, phong thủy cho ngôi biệt thự để hợp với tuổi của bạn.

Chọn vật liệu xây dựng

Với tình hình giá cả leo thang như hiện nay thì việc chọn vật liệu xây dựng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến số chi phí phát sinh cho ngôi biệt thự. Hãy tham khảo giá vật liệu của một vài đại lý và chọn ra đại lý có giá cả phù hợp nhất với mức tiền mình có. Hoặc bạn có thể tận dụng các mối quen biết để tìm được một đại lý có thể chiết khấu hoặc giảm giá cho mình.

Chọn nhà thầu

Nhà thầu xây nhà bạn phải cân nhắc thật kĩ vì nó lên quan đến chất lượng cuả cả công trình. Cần tham khảo và nhận tư vấn báo giá từ nhiều nguồn để lựa chọn được nhà thầu tốt nhất. Khi bắt tay vào làm việc với nhà thầu bạn cần phải quy định rõ ràng mọi điều khoản trong hợp đồng như giá nhân công, hình thức xây dựng, nguồn gốc vật tư, những trách nhiệm nào thuộc về bên nào để tránh các điều không hay xảy ra làm chậm tiến độ ngôi nhà đẹp của bạn.

minhminh Newbie Asked on 17 Tháng Sáu, 2020 in Thiết kế biệt thự.
Add Comment
0 Answer(s)

Your Answer

By posting your answer, you agree to the privacy policy and terms of service.
  • CỘNG ĐỒNG HỎI ĐÁP KIẾN TRÚC

    Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm, xin gửi đóng góp ý kiến cho chúng tôi tại đây

    © Copyright 2015 Hoidapkientruc.com, All rights reserved. ® Hoidapkientruc.com giữ bản quyền nội dung trên website này.