Hai Nguyên Lý Quan Trọng Để Thiết Kế Biệt Thự Xanh Là Gì?

Những nguyên lý thiết kế mặt bằng công năng biệt thự nên được xác định rõ trước khi gia chủ lên những ý tưởng về thiết kế nhà vườn nhằm đảm bảo tính hợp lý trong bố cục hay thuận tiện khi di chuyển. Đồng thời tạo sự ấn tượng, bắt mắt hơn cho không gian của tổng thể ngôi nhà.

Việc này cũng hỗ trợ kiểm soát tốt hơn phần chi phí xuyên suốt quá trình xây dựng. Cụ thể là nguyên lý gì, mời chủ nhà cùng Xây nhà trọn gói Bình Dương Đất Thủ đọc ngay nha.

Nguyên lý kiến trúc ngoại thất

Mặt ngoài ngôi biệt thự có ảnh hưởng không nhỏ đến giá trị và tính thẩm mỹ của ngôi biệt thự. Dù đó là biệt thự sang trọng hay mẫu thiết kế biệt thự mini có diện tích vừa thì vẫn cần có những thiết kế ngoại thất đặc biệt và có sắp xếp công năng sử dụng phù hợp.

Đối với những căn biệt thự tọa lạc chính trung tâm của khu đất có thiết kế cổ điển sang trọng cùng nhiều đường nét tỉ mỉ thì yêu tố không thể thiếu đi không gian cây xanh xung quanh.

Hai Nguyên Lý Quan Trọng Để Thiết Kế Biệt Thự Xanh Là Gì?

Cây xanh mang đến một bầu không khí trong lành và làm hài hòa công trình vốn đã rất bề thế, sang trọng.

Biệt thự vườn có kiến trúc ấn tượng cùng không gian xung quanh thoáng *** t sẽ là nơi lý tưởng các thành viên trong gia đình nghỉ dưỡng, quây quần sau những giờ làm việc bận rộn.

Vì lẽ đó, toàn bộ phần cảnh quan luôn cần được bố trí cho hợp lí hơn bao giờ hết.

Nguyên lý kiến trúc nội thất biệt thự vườn

Thiết kế chung bên trong của biệt thự bao gồm sảnh chính, phòng khách, phòng bếp cuối cùng là phòng ăn. Đây sẽ là nơi sinh hoạt chung của gia đình.

Do đó nguyên tắc thiết kế nhà biệt thự cần đảm bảo sự thoải *** i khi sử dụng cũng như công năng sử dụng hợp lý nhất.

Tùy từng thói quen sinh hoạt của anh chị mà các binh bố công năng khác nhau. Nhưng vẫn được sắp xếp dựa theo những nguyên tắc cơ bản cho từng khu vực.

Hai Nguyên Lý Quan Trọng Để Thiết Kế Biệt Thự Xanh Là Gì?

Chẳng hạn, phòng khách vừa là nơi thể hiện sự đẳng cấp của căn biệt thự mà còn là nơi khẳng định sự tinh tế cùng gout thẩm mỹ của chủ nhà. Vì vậy, không gian này bao giờ cũng cần chăm chút kỹ lưỡng.

Dựa trên diện tích của mảnh đất, mà quý chủ nhà có thể lựa chọn các kích thước cho phòng khách từ 20 – 25m2 hay 25 – 30m2 hoặc thậm chí hơn 40m2 cho biệt thự diện tích rộng.

Song song đó, các khu vực riêng tư như phòng ngủ, nhà vệ sinh cũng cần được chú ý để nổi bật màu sắc của từng thành viên.

Quan trọng nhất vẫn là hiểu rõ các thói quen sinh hoạt hay tính cách để có thể thiết kế các không gian riêng tư hiệu quả, đúng nhu cầu sử dụng nhất.

Add Comment
0 Answer(s)

Your Answer

By posting your answer, you agree to the privacy policy and terms of service.
  • CỘNG ĐỒNG HỎI ĐÁP KIẾN TRÚC

    Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm, xin gửi đóng góp ý kiến cho chúng tôi tại đây

    © Copyright 2015 Hoidapkientruc.com, All rights reserved. ® Hoidapkientruc.com giữ bản quyền nội dung trên website này.