Hỏi cách chọn rèm cửa cho biệt thự hiện đại

Rèm cửa là một trong những vật dụng không thể thiếu trong không gian biệt thự nhà bạn. Với biệt thự hiện địa thì yếu tố đơn giản được đặt lên hàng đầu, tuy nhiên vẫn không làm mất đi sự sang trọng của không gian sống.

Rèm cửa ngày càng đa dạng về mẫu mã, chất liệu nên việc lựa chọn rèm cửa cho biệt thự hiện đại là điều không hề dễ dàng. Vậy nên chọn rèm cửa cho biệt thự hiện đại như thế nào?

Chọn rèm cửa biệt thự hiện đại như thế nào?

Phong cách hiện đại tập trung vào sự tối giản, không cầu kì hoa mĩ. Do đó rèm vải là phương án phù hợp nhất với biệt thự 2 tầng hiện đại.

Bản chất của rèm vải là sự mềm mại nên sẽ tạo sự yểu điệu thướt tha cần thiết làm tăng sự sang trọng cho không gian sống.

Bên cạnh rèm vải thì còn có nhiều loại rèm khác như: rèm sáo gỗ, rèm lá, rèm cuốn… Tuy nhiên những mẫu rèm này lại khá thô cứng, không phù hợp với sự cao quý của loại hình biệt thự.

Bạn đọc cũng nên lựa chọn loại rèm vải có độ dày tương đối, khí đó mới có thể chắn nắng hoàn toàn. Ví dụ với phòng ngủ, là nơi bạn nghỉ ngơi sau thời gian làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên rèm cửa lại không đủ khả năng che sáng, khiến bạn khó đi vào giấc ngủ hơn.

Tiếp theo là về màu sắc cần hài hòa với gam màu chủ đạo mà không gian mẫu nhà đẹp hướng tới. Đặc biệt với phong cách hiện đại thì không nên lựa chọn những gam màu nóng hay đen. Bởi sẽ kích thích tâm trạng của chủ nhân căn phòng. Thậm chí trong người bạn đang bực bội nhưng về tới phòng lại phải nhìn rèm màu đỏ hay sự bí bách của màu đen. Khiến tâm trang thêm tồi tệ hơn.

Việc lựa chọn rèm biệt thự còn phụ thuộc vào đó là phòng ngủ hay phòng khách, phòng thờ… Với phòng ngủ, bạn có thể chọn cho mình loại rèm có chút nhấn nhá hình trang trí làm tăng sự sinh động; màu sắc theo ý thích, tăng ý nghĩa cho không gian sống. Phòng khách thì diện tích thường rộng rãi hơn, tuy nhiên chỉ nên lựa chọn loại rèm có thiết kế đơn giản hơn, bớt cầu kì.

Kết luận: Với biệt thự phong cách hiện đại thì rèm cửa có thiết kế càng đơn giản càng tốt. Khi đó, không gian sống còn trở nên rộng rãi, thoáng *** t và không hề bí bách.

ThienAi Default Asked on 9 Tháng Mười, 2019 in Thiết kế biệt thự.
Add Comment
0 Answer(s)

Your Answer

By posting your answer, you agree to the privacy policy and terms of service.
  • CỘNG ĐỒNG HỎI ĐÁP KIẾN TRÚC

    Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm, xin gửi đóng góp ý kiến cho chúng tôi tại đây

    © Copyright 2015 Hoidapkientruc.com, All rights reserved. ® Hoidapkientruc.com giữ bản quyền nội dung trên website này.