Lý Do Nào Để Nhà Gác Lửng Chinh Phục Các Gia Chủ?

Nhà ống có gác lửng hay có tên khác là gác xép. Thuật ngữ này xuất phát từ ngôn ngữ bên Ý (mezzano). Trong đó, tầng lửng được hiểu là lửng một tầng trong không gian của căn nhà. Nó là một tầng trung gian giữa các tầng khác của căn nhà. Do đó, gác lửng thường sẽ không tính vào số tầng của một ngôi nhà.

Lý Do Nào Để Nhà Gác Lửng Chinh Phục Các Gia Chủ?

Điều gì làm nhà gác lửng được anh chị lựa chọn?

Thiết kế nhà tầng lửng là một cách hữu hiệu để tăng lên diện tích cho các ngôi nhà diện tích hạn chế. Hoặc bị hạn chế về chiều cao theo như quy định xây dựng của địa phương đó. Ngoài ra diện tích ngôi nhà khách hàng rộng vẫn hoàn toàn bố trí gác xép. Việc này sẽ vẽ ra điểm nhấn về không gian, giúp ngôi nhà nhỏ xinh.

Thêm nữa còn giúp căn nhà thông thoáng hơn. Trong cuộc sống đô thị ngày nay, những nhà cấp 4 có gác lửng đã khoác lên mình vẻ đẹp thời thượng, độc đáo hơn. Các ngôi nhà đi từ yêu cầu cung với sở thích của quý khách hàng. Tiếp đó được sáng tạo nhờ khả năng sáng tạo và chuyên môn của KTS.Nhờ đó chúng có những điểm rất riêng biệt như chính tính cách của anh chị.

Tăng được diện tích, công năng được tận dụng

Những anh chị trẻ hiện nay thường thiết kế tầng lửng là không gian mở kết hợp. Chẳng hạn như vừa là phòng sinh hoạt chung, vừa là phòng ngủ. Đối với gác xép có diện tích rộng hơn thì nơi đây được bố trí giống như một tầng lầu. Phía trước sẽ là phòng sách, phía sau là 2 phòng ngủ…

Lý Do Nào Để Nhà Gác Lửng Chinh Phục Các Gia Chủ?

Giảm ngân sách thi công hơn

Khi so với nhà 2 tầng đẹp thì mẫu nhà cấp 4 gác xép sẽ giúp quý anh chị giảm được chi phí xây dựng hơn. Mà vẫn đáp ứng đủ các công năng sử dụng, thói quen sinh hoạt của gia đình.

Tạo ra không gian thoáng *** t

Với những ngôi nhà cấp bốn gác lửng, do 1 phần không gian giữa hai sàn không bị chia cách. Vì vậy đối lưu không khí diễn ra thuận lợi hơn. Gió *** t tự nhiên sẽ đi đến những không gian trong ngôi nhà.

Đem lại nét đẹp hiện đại, riêng biệt

Các căn nhà cấp 4 gác xép luôn toát lên vẻ sinh động, cuốn hút hơn những căn nhà truyền thống. Chúng xóa đi sự thường thấy thay vào đó là nét thời thượng trong thiết kế. Song song đó tùy theo sở thích cùng tổng quan kiến trúc mà kiến trúc sư sẽ kiến tạo cho ra những thiết kế riêng biệt. Mỗi chi tiết cùng cách bày trí dành riêng theo sở thích của quý khách hàng.

Dễ dàng quan sát tổng quan không gian bên trong

Đây là 1 ưu điểm lớn thích hợp với những gia đình đông đảo thành viên, muốn tăng cường gặp gỡ. Ngày nay, nhà có tầm nhìn tổng quát hết không gian trong đang là xu hướng thiết kế được đa số quý khách hàng yêu thích.

Lý Do Nào Để Nhà Gác Lửng Chinh Phục Các Gia Chủ?

Xây dựng nhà cấp bốn gác xép cần bao nhiêu ngân sách?

Trên thực tế, các công ty thi công tính đơn giá xây nhà dựa trên tổng diện tích thi công. Và với mẫu nhà cấp 4 gác lửng cũng như vậy.

Công thức chung:

Giá xây nhà cấp 4 gác lửng = Tổng diện tích thi công x Đơn giá trên 1m2

* Tổng diện tích thi công = Diện tích của móng + Diện tích của sàn trệt + Diện tích của sàn lửng + Diện tích phần *** i

* Đơn giá trên m2 (bao gồm cả xây thô, vật tư hoàn thiện, nhân công) hiện giờ ở Bình Dương dao động khoảng 5.000.000 – 7.000.000 VND/m2. (Tùy thuộc vào diện tích với vật tư mà gia chủ dùng.)

Lý Do Nào Để Nhà Gác Lửng Chinh Phục Các Gia Chủ?

Ví dụ dễ hiểu:

Anh chị chuẩn bị xây nhà cấp 4 gác lửng 6×12. Mái tone, móng đơn. Tầng trệt dự tính xây hết diện tích sàn, gác xép 6×8. Thì lúc này:
Tổng Diện Tích Xây Dựng = (6x12x0,3) + (6×12) + (6×8) + (6x12x0,3) = 163 m2

* Phần móng đơn sẽ tính 30% diện tích sàn. Mái tôn tính 30% diện tích phần *** i.

Lấy giá trên 1m2 là 5.000.000 – 7.000.000 VND/m2 quý chủ nhà nhân với 163 bên trên. Lúc này giá xây nhà cấp 4 trên sẽ trong khoảng từ 815.000.000 – 1.141.000.000 VND.

Cách tính trên chỉ có tính tham khảo. Vì giá sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chỉ khi quý chủ nhà gặp gỡ kiến trúc sư, trò chuyện sau đó phác họa bố trí căn nhà thì khi đó con số về chi phí mới chính xác hơn.

Nhà cấp bốn gác xép là cách bố trí tuyệt với cho các khu đất diện tích hạn hẹp. Chi phí xây dựng tiết kiệm, nhiều mẫu đẹp, không gian thoáng *** t…Đó là các ưu điểm nổi dễ thấy mà nhà cấp 4 tầng lửng mang đến.

Quý khách hàng hãy tìm hiểu thêm những mẫu nhà cấp bốn ba phòng ngủ. Xin chúc cho quý gia chủ tim được kiểu nhà cấp 4 mới thích hợp với các thành viên.
Add Comment
0 Answer(s)

Your Answer

By posting your answer, you agree to the privacy policy and terms of service.
  • CỘNG ĐỒNG HỎI ĐÁP KIẾN TRÚC

    Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm, xin gửi đóng góp ý kiến cho chúng tôi tại đây

    © Copyright 2015 Hoidapkientruc.com, All rights reserved. ® Hoidapkientruc.com giữ bản quyền nội dung trên website này.