Nhà Cấp 4 Gác Lửng Và Những Điều Bạn Chưa Biết

Trong nhịp sống hiện đại hiện nay, các nhà cấp 4 có gác xép đã khoác lên mình vẻ đẹp hiện đại, độc đáo hơn. Các ngôi nhà được xây dựng từ nhu cầu cung với tính cách của anh chị. 

Từ đó được sáng tạo nhờ sự sáng tạo và kinh nghiệm của KTS. Nhờ đó chúng hiện lên những điểm rất khác biệt như chính tính cách của quý khách hàng.

Những điều cần biết về mẫu nhà cấp 4 gác lửng

Nhà cấp 4 gác lửng hay còn gọi là tầng lửng. Thuật ngữ này xuất phát từ ngôn ngữ bên Ý (mezzano). Theo đó, gác xép có nghĩa là lửng một tầng trong không gian của căn nhà. Nó là một tầng trung gian giữa các tầng khác trong ngôi nhà. Vì vậy, gác xép thông thường không quy vào số tầng trong một ngôi nhà.

Nhà Cấp 4 Gác Lửng Và Những Điều Bạn Chưa Biết

Phân bố gác xép được coi như 1 phương án tuyệt vời để mở rộng diện tích cho những căn nhà quy mô hạn chế. Hoặc bị hạn chế về chiều cao theo đúng quy định xây dựng của địa phương đó. Nếu như quy mô căn nhà khách hàng lớn thì hoàn toàn bố trí tầng lửng. Nó sẽ giúp tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Bên cạnh đó còn giúp ngôi nhà thông thoáng hơn.

Thi công nhà cấp bốn gác lửng cần bao nhiêu tiền?

Trong thực tế, các đơn vị thi công tính đơn giá xây nhà dựa trên tổng diện tích xây dựng. Theo đó kiểu nhà cấp 4 gác lửng cũng như thế.

Nhà Cấp 4 Gác Lửng Và Những Điều Bạn Chưa Biết

Công thức chung:

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng = Tổng diện tích thi công x Đơn giá trên 1m2

* Tổng diện tích xây dựng = Diện Tích của móng + Diện Tích của sàn trệt + Diện Tích phần sàn lửng + Diện Tích phần nóc

* Đơn giá trên m2 (bao gồm phần xây thô, vật liệu hoàn thiện, nhân công) hiện nay ở Bình Dương trong khoảng 5.000.000 – 7.000.000 VND/m2. (Tùy thuộc vào diện tích với vật liệu mà anh chị sử dụng.)}

Ví dụ dễ hiểu:

Quý chủ nhà dự tính xây nhà cấp bốn gác xép 6×12. Nóc tone, móng đơn. Tầng trệt dự tính xây hết quy mô sàn, gác lửng 6×8. Thì lúc này:

Tổng Quy mô Thi Công = (6x12x0,3) + (6×12) + (6×8) + (6x12x0,3) = 163 m2

* Phần móng đơn sẽ tính 30% quy mô sàn. Nóc tôn tính 30% diện tích khu nóc.

Lấy đơn giá trên 1m2 là khoảng năm triệu – 7.000.000 VND/m2 quý anh chị nhân với 163 bên trên. Khi đó số tiền xây nhà cấp bốn trên sẽ dao động từ tám trăm mốt – một tỷ mốt VND.

Nhà Cấp 4 Gác Lửng Và Những Điều Bạn Chưa Biết

Cách tính trên chỉ có tính tham khảo. Do giá sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chỉ khi khách hàng gặp gỡ KTS, trò chuyện và phác họa thiết kế ngôi nhà thì lúc đó những tính toán mới sát thực hơn.

Nhà cấp bốn gác xép là giải pháp hiệu quả cho các diện tích nhỏ. Chi phí xây dựng tiết kiệm, phong phú thiết kế đẹp, không gian thoáng đãng… Đó là những ưu điểm nổi dễ thấy mà nhà cấp bốn gác lửng có được.

Quý anh chị cũng có thể tìm hiểu thêm những mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ đẹp cũng là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo mà các quý gia chủ nên căn nhắc. Xin chúc cho gia chủ tim được kiểu nhà cấp 4 mới thích hợp với các thành viên.

Add Comment
0 Answer(s)

Your Answer

By posting your answer, you agree to the privacy policy and terms of service.
  • CỘNG ĐỒNG HỎI ĐÁP KIẾN TRÚC

    Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm, xin gửi đóng góp ý kiến cho chúng tôi tại đây

    © Copyright 2015 Hoidapkientruc.com, All rights reserved. ® Hoidapkientruc.com giữ bản quyền nội dung trên website này.