Phòng trẻ sơ sinh nên thiết kế nội thất như thế nào?

Hỏi: ” Hiện gia đình mình đang có dự định sửa sang phòng để chào đón bé yêu của mình. Nhưng mình đang băn khoăn không biết nên chọn màu sắc như thế nào để phù hợp với trẻ sơ sinh, có nên mua nôi hay mua giường cho bé. Diện tích phòng cũng nhỏ, 3x3m thôi ạ. Mong các mẹ tự vấn giúp mình với ạ!.”

Kiến Trúc Á-Âu Chuyên gia Asked on 21 Tháng Mười Một, 2015 in Nội thất phòng ngủ.
Add Comment
1 Answer(s)

Chào bạn,
Bạn muốn trang trí thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ nhỏ mình có thể tư vấn cho bạn như sau:

 

Về màu sắc:

 – Trẻ em thường thích màu sắc sặc sỡ, ngộ nghĩnh  hoặc những tranh vẽ mô phỏng một vài câu chuyện cổ tích mà chúng từng được nghe. Vì vậy, bạn phải thay đổi màu sơn tường, bài trí các đồ vật ngộ nghĩnh, đem sở thích của trẻ vào các chi tiết trang trí giúp căn phòng độc đáo.

Đồ đạc phòng cho bé: 

– Bạn xác định vị trí để giường, đồ chơi, sao cho hợp lý nhất trong phòng trẻ sơ sinh. Đối với phòng hẹp nên hạn chế đồ đạc. Bạn cũng nên chọn cũi có chiều cao phù hợp với bạn.
– Theo chuyên gia về trẻ em thì nguyên nhân khiến trẻ thường hay thức vào đêm là căn phòng đó quá sáng. Bạn hãy chọn cách che bớt ánh sáng hợp lý cho căn phòng của bé.
– Không nên đặt cũi của bé gần cửa sổ và lò sưởi vì hai thứ này sẽ làm khô da bé.
– Mua một chiếc tủ quần áo đắt tiền cho phòng trẻ thực ra không cần thiết. Bạn có thể để quần áo của bé trong hộp, trên giá hoặc treo mắc nơi bạn dễ lấy.
– Treo một vài thứ trên cũi của bé để bé có thể phát triển hoạt động. Khi bé biết bò, trườn, bạn nên thay cũi có thể di chuyển được. Vì nó có thể gây tai nạn cho bé.

Kiến Trúc Á-Âu Chuyên gia Answered on 21 Tháng Mười Một, 2015.
Add Comment

Your Answer

By posting your answer, you agree to the privacy policy and terms of service.
  • CỘNG ĐỒNG HỎI ĐÁP KIẾN TRÚC

    Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm, xin gửi đóng góp ý kiến cho chúng tôi tại đây

    © Copyright 2015 Hoidapkientruc.com, All rights reserved. ® Hoidapkientruc.com giữ bản quyền nội dung trên website này.