Thiết Kế Nhà Có Gara Cần Lưu Ý Những Yếu Tố nào?

Những kiểu thiết kế nhà có hầm đỗ xe ô tô sang trọng, ấn tượng luôn khiến chúng ta bị cuốn hút và mong muốn xây dựng nó. Tuy nhiên, hoàn thiện mọi yếu tố gì để xây một bãi đổ xe ô tô chuẩn chỉnh nhất trong các thiết kế nhà nhỏ là điều không đơn giản. Mời anh chị đọc bài viết này để có câu trả lời nhé.

Các thành phần cần cân nhắc khi xây dựng một gara

Thực tế triển khai cần quan tâm đến khá nhiều yếu tố làm cho quý chủ nhà đau đầu (diện tích, hệ thống cấp thoát nước, thông gió, tiêu chuẩn an toàn…).

Kích thước của bãi xe

Diện tích khi thiết kế gara phụ thuộc vào kích thước của ô tô cùng số lượng xe. Ví dụ như, với ô tô gia đình loại nhỏ, diện tích bãi xe là từ 3,5m và chiều rộng từ 5m đến 5,5m để tiện cho xe dễ ra vào.

Ngoài ra, ngoài ô tô ra còn phải tính diện tích cho chỗ đậu xe. Kích thước của một xe 2 bánh khoảng 1,5x2m. Dựa theo số xe trong nhà mà cộng thêm vào phần diện tích cần có.

Thiết Kế Nhà Có Gara Cần Lưu Ý Những Yếu Tố nào?

Để có thể hình dung về cách sắp xếp mặt bằng nhà, anh chị xem thêm về cách bố trí mặt bằng biệt thự hiện đại khoa học nhất.

Vị trí thiết kế gara xe ô tô

Có thể bố trí khu vực ngoài sân hoặc cập phần hông nếu ngôi nhà có bề ngang lớn. Trường hợp diện tích hạn chế, gia chủ có thể thiết kế bãi đỗ ô tô dưới tầng hầm để tận dụng diện tích.

Có điểm nhỏ quan trọng chính là không nên bố trí phòng ngủ gần bãi đỗ ô tô bởi tiếng ồn trong quá trình xe hoạt động và khí độc thải ra từ xe có thể tác động xấu đến các thành viên.

Yếu tố nội thất trong thiết kế gara

Để thiết kế nhà đổ xe ô tô đảm bảo sự hài hòa thì yếu tố nội thất chính là chìa khóa. Anh chị có thể thiết kế trần thạch cao hay trần nhôm, phụ thuộc vào nhu cầu cùng với thiết kế tổng thể của ngôi nhà.

Còn với phần tường trong gara nên dùng loại sơn dễ lau sạch, tránh ẩm mốc. Hoặc có thể ốp các loại đá có bề mặt thô để hút ẩm, giảm thiểu tiếng ồn.

Lưu ý trong xây dụng cửa của bãi đổ ô tô

Cửa gara ô tô đảm bảo thấp nhất là 2m để tránh bị va chạm.

Xu hướng hiện nay thường lắp đặt cửa cuốn tự động. Đây là 1 lựa chọn thuận tiện đảm bảo an toàn.

Thiết Kế Nhà Có Gara Cần Lưu Ý Những Yếu Tố nào?

Hệ thống chiếu sáng, thông gió cho nhà để xe ô tô

Thiết kế gara trong nhà nên lắp đặt hệ thống thông gió, đảm bảo thoáng khí, loại bỏ khí thải. Bên cạnh đó, hàng ngày nên mở cửa bãi đổ xe ô tô để giảm bớt mùi xăng và khí thải xe.

Để dễ dàng hơn chủ nhà có thể lắp dựng hệ thống quạt gió, đặc biệt là thiết kế nhà đổ xe ô tô ở dưới hầm.

Vấn đề cấp thoát nước trong nhà để xe ô tô

Hệ thống cấp thoát nước trong bãi đổ xe ô tô không chỉ giúp chủ nhà thuận tiện hơn để việc rửa xe, đặc biệt với những thiết kế nhà có tầng hầm nổi. Hệ thống thoát nước khoa học còn đảm bảo không gian sạch sẽ, khô ráo tránh vấn đề ẩm mốc.

Đảm bảo vấn đề an toàn

Hệ thống báo cháy đặc biệt cần thiết vì nhà đổ xe ô tô là nơi dễ xảy ra cháy nổ. Thêm nữa nên bố trí tủ để chứa hoá chất, dụng cụ sửa xe, giữ xa tầm tay của trẻ em.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn anh chị cần lắp hệ thống camera an ninh cho nhà để xe ô tô.

Add Comment
0 Answer(s)

Your Answer

By posting your answer, you agree to the privacy policy and terms of service.
  • CỘNG ĐỒNG HỎI ĐÁP KIẾN TRÚC

    Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm, xin gửi đóng góp ý kiến cho chúng tôi tại đây

    © Copyright 2015 Hoidapkientruc.com, All rights reserved. ® Hoidapkientruc.com giữ bản quyền nội dung trên website này.