Thiết Kế WC Trong Nhà Phố Mặt Tiền Hẹp Bắt Được Mọi Ánh Nhìn

Thật dễ để nét kiến trúc toilet đẹp, tiện lợi cho các mẫu thiết kế biệt thự sang trọng, cao cấp. Nhưng đối với nhà phố hẹp thì lại không hề tối giản. Vậy phải lối kiến trúc như thế nào? Dưới đây là thủ pháp phân bố nhà vệ sinh trong nhà phố khoa học, thoáng và đẹp mắt mà đưa Đất Thủ ra. Mời quý khách tìm hiểu bài viết bên dưới.

Điểm đặc biệt của toilet trong nhà phố mặt tiền hẹp

Vị trí linh động
Do diện tích có giới hạn nên vị trí toilet nhà ống hiện đại mặt tiền hẹp cũng cực kỳ linh động. Chỉ cần tránh vị trí tối kỵ như lối vào nhà hoặc trên khu vực nhà bếp và phòng ăn. Ngoài ra đều có thể chọn lựa vị trí khác miễn là đủ diện tích và độ thông thoáng. Có thể là sống cuối nhà, trên tầng, trong phòng ngủ hay thậm chí là gầm cầu thang.

Nhỏ, tiết giảm diện tích
Toilet cho nhà phố có mặt tiền nhỏ thường cũng sẽ có diện tích vừa đủ. Để đáp ứng tính hòa nguyện với tổ ấm mà cũng tiết giảm kích thước cho các khu vực ở khác. Vì thế, khi thiết kế chuyên gia vẽ bản thiết kế cần tính toán cân đối với diện tích nhà. Bên cạnh đó là lưu ý cách sắp xếp không gian bên trong nhà vệ sinh.

Nét kiến trúc đơn giản
WC nhà phố được lối kiến trúc đơn giản để tối ưu không gian khi anh chị sử dụng. Tuy thế vẫn tiện nghi và khoa học. Mặt khác, vẽ đẹp cao không kém gì WC của các ngôi nhà lớn.

Toilet nhỏ, đẹp được quý khách cực kỳ ưng ý. Phong cách đơn giản nhưng tiện lợi và có sự hấp dẫn cao.

Với các đặc điểm riêng biệt trên khi nét kiến trúc chuyên gia ngành kiến trúc cần chú ý gì? Khu tiếp theo sẽ đưa ra câu trả lời rõ ràng cho quý khách.

Một số quan tâm khi phong cách toilet trong nhà phố mặt tiền hẹp

Chọn lựa vị trí WC một cách hợp lý
Dù là WC nhà phố hẹp mặt tiền nhưng nguyên tố tiện nghi và thông thoáng vẫn là tối cần thiết. Vì thế nó thường được đặt ở những vị trí có được sự thoáng khí thiên nhiên. Có thể đặt nhà vệ sinh ở cuối nhà, góc nhà hay trong các phòng ngủ.

Một số gia đình cũng chọn lựa thiết kế nhà vệ sinh đẹp ở gầm cầu thang. Mặc dù có thể sử dụng được khoảng trống nhưng lại tuyệt đối hẹp và thiếu độ thoáng. Đây là trường hợp không còn lựa chọn nào khác để bố cục toilet. Và những nhà vệ sinh ở chỗ này thường là WC “sơ cua”. Khi đó cần dùng quạt thông gió để có thể lưu chuyển không khí.

Dùng hết những góc tạo nhà vệ sinh cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Nếu tổ ấm bị x*** vát, chủ nhà có thể đặt WC ở vị trí góc thừa đó. Cách đem lại này không chỉ khiến thế đất thẳng hơn, đạt được về tính phong thủy mà còn đem lại sự tách biệt gọn gàng.


Nhà vệ sinh được lối xây dựng tận dụng góc thừa của căn nhà. Độ rộng không quá lớn nhưng cũng thật tiện nghi.

Ngoài ra, vị trí nhà vệ sinh cũng phải đạt đề xuất về độ dễ dàng cho việc đi lại. Nếu là nhà vệ sinh tận dụng chung cho nhiều phòng, không nên đặt ở trong một phòng nào cả. Việc đó vô cùng bất tiện. Cũng không nên đặt quá xa các phòng mà cần ở vị trí tâm điểm.
Bên cạnh đó sắp xếp nhà vệ sinh cho thuận tiện đường ống nước cũng là điều cần thiết. Do đó khi thiết kế nhà phố cao tầng nên đặt WC theo trục thẳng đứng.

Tính toán kích thước toilet
Nhà vệ sinh cho nhà phố mặt tiền hẹp sẽ có diện tích vừa phải. Không quá bự nhưng cũng không chật chội. Quy mô trung bình khoảng 3 – 4m2 bao gồm 3 khu vực: bồn cầu, bồn rửa và không gian tắm đứng. Cần có cảm giác phân chia rõ ràng, tách biệt giữa các diện tích khô và ướt để đạt được về tiện lợi khi dùng. Đây là những thứ cần lưu ý khi tính toán diện tích.

Thiết kế toilet theo cấu trúc tinh giản
Cấu trúc tối giản là lựa chọn tốt nhất khi nét xây dựng toilet nhỏ. Tinh giản từ tông màu, kiểu dáng nội thất cho đến bày trí diện tích. Theo đó kiến trúc sư sẽ lối kiến trúc WC với một miếng tắm đứng, bồn cầu và lavabo.

Sẽ có nhiều cách bố trí nội thất tùy thuộc độ rộng khu vực và đề xuất tận dụng. Có thể đặt bồn cầu và lavabo về một phía và nét kiến trúc phòng tắm phía trong. Cũng có thể tạo bậc cao hơn chút tại không gian khô.


WC nét xây dựng theo cấu trúc tinh giản nhưng đẹp mắt. Được bố trí tiện nghi đem lại cảm nhận thoải *** i khi dùng.

Ngoài ra, chọn lựa đồ nội thất đơn giản có quy mô vừa phải, tông màu tươi sáng. Nhờ đó, nhà vệ sinh sẽ trông sạch sẽ và thông thoáng hơn.

Add Comment
0 Answer(s)

Your Answer

By posting your answer, you agree to the privacy policy and terms of service.
  • CỘNG ĐỒNG HỎI ĐÁP KIẾN TRÚC

    Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm, xin gửi đóng góp ý kiến cho chúng tôi tại đây

    © Copyright 2015 Hoidapkientruc.com, All rights reserved. ® Hoidapkientruc.com giữ bản quyền nội dung trên website này.