Ưu Điểm Của Nhà Có Tầng Tum Là Gì?

Với nhịp sống hiện đại hiện nay, hẳn hầu hết anh chị đã quá quen với mẫu các ngôi nhà có tầng tum. Thiết kế nhà phố có tầng tum ngày càng được ưu chuộng. Giúp ngôi nhà trông đẹp, thoáng hơn} bên cạnh đó tiết kiệm số tiền xây dựng hơn rất nhiều so với khi xây dựng thêm một lầu.

Ưu điểm của nhà ống có tầng tum

Nhược điểm cần khắc phục của thiết kế nhà ống là có diện tích nhỏ, bí bách. Do đó để mở rộng diện tích thì căn nhà cần được xây dựng thêm tầng. Tuy nhiên như vậy sẽ tốn thêm một khoản tiền và nhiều chủ nhà không thích thiết kế cao tầng. Vì nguyên nhân đó mà những mẫu nhà đẹp 2 tầng 1 tum ngày nay được ưa chuộng.

Ưu Điểm Của Nhà Có Tầng Tum Là Gì?

– Tầng tum giúp tăng nét đẹp cho ngôi nhà. Nhìn ở bên ngoài, căn nhà sẽ cân đối hơn.

– Thêm vào đó, tầng tum giúp mở rộng được diện tích.

– Hơn nữa số tiền xây nhà ống 1 tum tiết kiệm hơn xây dựng một tầng lầu khá nhiều.

– Với các căn nhà có tầng tum sẽ gióp phần gia tăng độ thông thoáng, đón dược ánh nắng, gió tự nhiên.

– Tầng tum có thể sử dụng thành phòng ngủ hay phòng giải trí, khu vực tâm linh ,sân phơi.

Tầng tum cũng là nơi quây quần tuyệt vời cho các thành viên trong gia đình.

Cách thiết bế mặt bằng công năng nhà tầng tum sẽ thường là:

Tầng trệt thiết kế thành phòng khách cho cả gia đình, kết hợp cùng phòng bếp đôi khi là chổ để xe,. Với các ngôi nhà diện tích rộng, có thể thiết kế thêm phòng ngủ ở đây.

Ưu Điểm Của Nhà Có Tầng Tum Là Gì?

Còn tầng lầu sẽ thiết kế 2 phòng ngủ, nhà vệ sinh. Với nhà ống diện tích hạn chế thì việc sắp xếp phòng ngủ 2 bên, toilet ở sát cầu thang là thích hợp nhất. Đối với các nhà có diện tích rộng rãi hơn, WC có thể được xây dựng trong phòng. Thêm không gian sinh hoạt chung ở giữa tầng.

Những mẫu thiết kế nhà tầng tum phổ biến

 

Thiết kế nhà ống một tum nóc thái

Nhà nóc Thái có ưu điểm cách nhiệt tốt, phù hợp với tình hình khí hậu nước ta. Hệ nóc có độ dốc nên khi mưa sẽ không có tình trạng ứ đọng nước, lá cây. Nhà phố một tum nóc thái mang đến nét đẹp mới lạ cho căn nhà, giúp ngôi nhà trang nhã, hiện đại hơn.

Nhà ống tầng tum có thiết kế giếng trời

Các yếu tố tự nhiên là yếu tố cần chú ý khi xây dựng nhà phố. Sự kết hợp giữa tầng tum và giếng trời sẽ giải quyết ngột ngạt. Thông thường nóc của tầng tum sẽ được tạo dựng từ kính hay đổ bê tông rồi chừa lại ô giếng trời. Cũng có khi nó được làm từ nhựa Poly lấy sáng thông minh.

 Nhà phố 1 tum ba phòng ngủ

Với thiết kế này, đáp ứng công năng sử dụng cho 4 đến 6 thành viên. Tầng tum lúc này thường được dùng làm khu sinh hoạt, thư giãn. Nơi phố thị đông đúc, một nơi thư giãn lộng gió cùng sự thoáng  như tầng tum thật đáng giá biết bao.

Nhà ống 1 tum bốn phòng ngủ

Kieru nhà có tầng tum 6x20m thường sẽ thiết kế được 4 phòng ngủ. Ngoài thiết kế kết hợp nóc thái thì nóc bằng BTCT kết hợp tầng tum cũng phổ biến. Vì nó có thể tận dụng được không gian nóc còn lại để trồng cây…Thêm vào đó, số tiền xây nhà phố tầng tum nóc bằng tiết kiệm hơn nóc thái.

Mẫu nhà phố có tầng tum ngày nay không quá xa lạ với mọi người. Đó là sự chọn lựa hoàn hảo khi giải nhược điểm về công năng, vẻ đẹp, kinh phí cho những căn nhà phố diện tích nhỏ. Mong rằng qua bài viết trên, Công ty thiết kế xây dựng Đất Thủ đã đem đến những thông tin bổ ích giúp quý chủ nhà có thể hình dung về kiến trúc cho căn nhà tương lai của mình.

Add Comment
0 Answer(s)

Your Answer

By posting your answer, you agree to the privacy policy and terms of service.
  • CỘNG ĐỒNG HỎI ĐÁP KIẾN TRÚC

    Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm, xin gửi đóng góp ý kiến cho chúng tôi tại đây

    © Copyright 2015 Hoidapkientruc.com, All rights reserved. ® Hoidapkientruc.com giữ bản quyền nội dung trên website này.