Xây Nhà 3 Tầng Bao Nhiêu Tiền Là Đủ?

Thời gian gần đây, công ty Đất Thủ hay nhận được các câu hỏi xoay quanh số tiền cần để xây nhà 3 tầng.  Để hỗ trợ quý anh chị trả lời những câu hỏi trên, công ty thiết kế xây dựng Đất Thủ đã viết bài này. Những thông tin cần biết về chi phí xây nhà ống đẹp 3 tầng sẽ được mang đến quý anh chị qua bài viết này. Nào, mời quý gia chủ chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Các thành phần tác động đến chi phí xây nhà 3 tầng

Trong thực tế, số tiền xây dựng nhà 3 tầng sẽ chịu tác động của khá nhiều thành phần khác nhau. Thí dụ như quy mô ngôi nhà (nhà ống 3 tầng khác với nhà 2 tầng 1 tum), diện tích xây dựng, phong cách thiết kế, kết cấu địa chất móng… Đi từ kinh nghiệm trong quá trình xây dựng của mình, công ty thiết kế xây dựng Đất Thủ xin liệt kê 4 yếu tố chính ảnh hưởng lên chi phí xây dựng:

1. Tổng diện tích xây dựng công trình

Tại các công ty xây nhà, chi phí xây dựng sẽ được phân loại thành từng khung khác nhau dựa theo tổng diện tích xây dựng. Diện tích càng lớn thì giá tính trên m2 sẽ càng giảm đi. Ví dụ diện tích xây dựng là 100 – 200 m2 thì số tiền xây dựng trọn gói sẽ trong khoảng 5.700.000 – 6.400.000 VND/m2.

Xây Nhà 3 Tầng Bao Nhiêu Tiền Là Đủ?

Còn nếu diện tích trong khoảng 200 – 300 m2 thì số tiền xây dựng sẽ giảm đi còn 5.500.000 – 6.300.000 VND/m2. Như vậy, các công trình có tổng diện tích thi công nhỏ sẽ chịu “thiệt thòi” về chi phí xây hơn những ngôi nhà có tổng diện tích thi công lớn.

2. Thiết kế, phong cách ngôi nhà

Thiết kế có mối liên quan mật thiết đến giá xây dựng nhà. Vì các phong cách thiết kế khác nhau sẽ cần mức sử dụng nguyên liệu và kỹ năng thợ cũng kháac nhau. Một ngôi nhà có thiết kế Tân cổ điển sẽ có chi phí thi công cao hơn với kiến trúc Hiện đại. Thiết kế nóc thái có giá cao hơn so với nóc bê tông , nóc tôn. Thiết akế nhà chữ L hay nhà có mẫu giếng trời đón sáng…thì số tiền xây dựng cao hơn với nhà ống thông thường.

Vì vậy, trong lúc thiết kế quý chủ nhà cần được tư vấn cụ thể về giá xây dựng. Một cách khác là trước khi thiết kế, khách hàng vạch rõ yêu cầu và khoảng số tiền xây nhà. Để các Kiến trúc sư mang đến một bản vẽ thiết thực, đảm bảo xây được mà không phải thay đổi do không đủ chi phí.

3. Khả năng đầu tư vào những vật liệu hoàn thiện

Hiện nay, vật tư hoàn thiện rất phong phú. Về hãng sản xuất, mẫu mã và cả chất lượng. Đều là một chiếc lavabo nhưng sẽ có chiếc giá 2 triệu, cái thì 5 triệu. Giữa chúng có sự chênh nhau khá lớn. Do đó, đây là khoản chi phí “nặng ký” hơn chủ nhà nghĩ.

Xây Nhà 3 Tầng Bao Nhiêu Tiền Là Đủ?

Anh chị và Đất Thủ làm một phép nhẩm nhỏ để thấy được độ “nặng ký” của vật tư hoàn thiện nha. Hãy tưởng tượng ngôi nhà một trệt 2 lầu của quý gia chủ có 4 WC. Lúc này tổng số tiền chênh nhau giữa hai loại lavabo này sẽ là 12 triệu. Tương tự vậy với các vật tư khác như hệ thống chiếu sáng, các cửa hay sơn nước, gạch ốp…

4. Bỏ quên các khoản kinh phí khác

Không ít gia chủ quên mất khoản chi cho giải phóng mặt bằng trước khi tiến hành xây. Đến khi xây xong, lại đến khoản chi cho cổng rào và sân vườn. Những chi phí đó khi không có tính trước sẽ khiến anh chị bị động. Đáng lẽ cần tính toán chuẩn bị trước với kế hoạch tài chính phù hợp. Thì khi ấy lại là một giải pháp tình thế. Từ đó có thể làm cho số tiền thi công nhà 1 trệt 2 lầu bị đội lên cao hơn.

Chi phí xây dựng nhà 1 trệt 2 lầu được tính như thế nào?

Chi phí xây nhà thường được tính bằng cách lấy tổng diện tích thi công nhân cho giá trên 1m2.

Chi phí xây nhà 1 trệt 2 lầu = Tổng diện tích xây dựng x Đơn giá trên 1m2

* Tổng diện tích xây dựng = Diện tích móng + Diện tích sàn trệt + Diện tích lầu 1 + Diện tích lầu 2 + Diện tích nóc

* Giá trên 1m2 gồm cho xây thô, vật tư hoàn thiện và nhân công. Tại Bình Dương hiện tại đơn giá xây khoảng từ 5.000.000 – 7.000.000 VND/m2. (Phụ thuộc vào diện tích công trình và vật tư mà quý gia chủ lựa chọn.)

Xây Nhà 3 Tầng Bao Nhiêu Tiền Là Đủ?

Công ty kiến trúc xây dựng Đất Thủ có 1 lưu ý nhỏ với chủ nhà về cách tính tổng diện tích xây dựng. Nó sẽ là hệ số quy đổi từ các hạng mục xây dựng có trong công trình. Bao gồm: móng sàn và phần nóc.

– Móng sẽ tính từ 30% đến 50% diện tích sàn (móng đơn có hệ số 30%, móng đài cọc là 40%, móng băng là 50%…)

– Sàn được được tính 100% diện tích. Sàn được quy ước là phần diện tích có nóc che ( như tầng trệt, lầu 1,…Sân thượng có nóc che.)

– Nóc sẽ tính từ 30% – 100% diện tích. (Nóc Tole được tính 30%, nóc bê tông cốt thép tính 50%, với nóc ngói kèo sắt 70%…)

Ví dụ minh họa

Ví dụ để tính giá xây nhà 3 tầng 100m2  dùng móng đơn, nóc tone, thì ta có:

Tổng Diện Tích Xây Dựng = Diện tích móng đơn quy đổi + Diện tích sàn trệt + Diện tích lầu 1 + Diện tích lầu 2 + Diện tích nóc quy đổi = 100×0,3 + 100 + 100 + 100 + 100×0.3 = 360 m2

Lấy giá xây 5.000.000 – 7.000.000 VND/m2 nhân cho tổng diện tích xây dựng 360m2. Khi đó giá xây nhà 1 trệt 2 lầu ở trên sẽ dao động từ 1.800.000.000 – 2.520.000.000 VND.

Dựa theo công thức trên, quý anh chị tính ra dễ dàng các diện tích khác. Ví dụ như chi phí xây nhà 1 trệt 2 lầu 40m2, chi phí nhà 1 trệt 2 lầu 60m2, khoản tiền cần để xây nhà 1 trệt 2 lầu 80m2…

Add Comment
0 Answer(s)

Your Answer

By posting your answer, you agree to the privacy policy and terms of service.
  • CỘNG ĐỒNG HỎI ĐÁP KIẾN TRÚC

    Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm, xin gửi đóng góp ý kiến cho chúng tôi tại đây

    © Copyright 2015 Hoidapkientruc.com, All rights reserved. ® Hoidapkientruc.com giữ bản quyền nội dung trên website này.